Ngày hội toàn dân BVANTQ, tại Xã Lử Thẩn

Thứ sáu - 17/08/2018 11:17
Vừa qua, xã Lử Thẩn đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với diễn đàn công an xã lắng nghe ý kiến của nhân dân.
          Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 73 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, 13 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Sơ kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2018.
          Trong thời gian qua, xã đã triển khai quán triệt đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về công tác giữ gìn an ninh trật tự. Tổ chức lồng ghép tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa, tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được 23 buổi với trên 7000 lượt người tham gia. Duy trì và triển khai có hiệu quả 4 mô hình dòng họ tự quản về an ninh trật tự và tiếp tục triển khai mô hình “Thôn bản bình yên, gia đình hạnh phúc” tại thôn Chín Chư Phìn, thực hiện tốt phong trào 5 “Không” đó là không theo đạo trái pháp luật, không trông cây thuốc phiện, không vi phạm chính sách dân số, không cưới tảo hôn, không mắc tệ nạn xã hội và quy ước thôn bản. Nhờ làm tốt công tuyên truyền,  vận động nhân dân cung cấp cho lực lượng chức năng nhiều nguồn tin có giá trị, giúp giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh trên địa bàn.
          Trong  “Diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến của nhân dân”. Đã có một số ý kiến nêu lên những khó khăn và đề xuất các giải pháp để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tập trung việc quản lý người đi làm ăn xa, vấn đề  trẻ vị thành niên gây mất trật tự xã hội, và không chấp hành tốt luật giao thông đường bộ, giảm tình trạng tảo hôn trên địa bàn.
          Trong thời gian tới, xã tiếp tục duy trì các phong trào đã triển khai,  giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn./.
 

Tác giả bài viết: Mạnh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây