Nghị quyết 765, nâng cao chất lượng huấn luyện tại Si Ma Cai

Thứ sáu - 27/07/2018 13:52
Trong những năm qua. Đảng ủy, ban chỉ huy quân sự huyện Si Ma Cai đã vận dụng sáng tạo nghị quyết 765 của quân ủy trung ương, sát với tình hình thực tế của huyện, từ đó tạo nên sự chuyển biến rõ nét trong công huấn luyện tại các xã, các  đầu mối tự vệ của các cơ quan, đơn vị.
Quán triệt sâu sắc tinh thần của Nghị quyết 765, Đảng ủy ban chỉ huy quân sự huyện đã chủ động ra nghị quyết chuyên đề, lãnh đạo nâng cao chất lượng huấn luyện, trọng tâm là các biện pháp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ đối với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới. Đồng thời tăng cường việc kiểm tra giám sát thực hiện chặt chẽ ở các cấp.
Với phương châm: “Đổi mới toàn diện, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, lấy đổi mới phương pháp huấn luyện làm khâu đột phá, nâng cao chất lượng huấn luyện cán bộ là then chốt”, Ban chỉ huy quân Sự huyện Si Ma Cai  đã làm tốt công tác bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ chủ chốt,  khi tổ chức huấn luyện tập trung hướng vào giải quyết  những khâu yếu, vấn đề mới, thường xuyên kiểm tra, giám sát để phát hiện uốn nắn thiếu sót, khuyết điểm trong huấn luyện, làm tốt công tác chuẩn bị trước các đợt huấn luyện.
Trong quá trình tổ chức huấn luyện, trú trọng huấn luyện việc sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị có trong biên chế, nâng cao khả năng tác chiến khi được tăng cường vũ khí, trang bị kỹ thuật, huấn luyện nâng cao khả năng cơ động, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện thể lực, nâng cao  thể lực  của các chiến sỹ.
Hàng năm tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, hội thi, hội thao. Việc thực hiện tốt phong trào Thi đua Quyết thắng, đã trở thành động lực thúc đẩy đơn vị phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.    Các hội thi, mô hình học cụ, giáo án bài giảng gắn với công tác huấn luyện, sát với từng đối tượng huấn luyện, phù hợp với đặc điểm riêng của từng cơ quan, đơn vị, từng xã. Các đợt phát động thi đua đều có tiêu chí cụ thể về chỉ tiêu
Công tác kỹ thuật luôn đảm bảo kịp thời. Công tác xây dựng cơ quan, rèn luyện kỷ luật được duy trì có nề nếp. Nhờ đó, hàng năm, kết quả kiểm tra có 100% huấn luyện đạt yêu cầu. Tỷ lệ khá giỏi chiểm 80%. Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và vũ khí trang bị.
Hằng năm,  huyện Si Ma Cai  luôn hoàn thành 100% nội dung, thời gian, chương trình huấn luyện cho các đối tượng theo kế hoạch, thực hiện thắng lợi, toàn diện nhiệm vụ quân sự – quốc phòng địa phương.
Với những thành tích đã đạt được, trong giai đoạn từ 2013-2018. Ban chỉ huy quân Sự  huyện đã được Bộ tư lệnh Quân khu 2, tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng 3 năm liên tục,  riêng năm 2016 được  quân khu tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng. ./.
 

Tác giả bài viết: Mạnh Linh

Ghi rõ nguồn http://truyenhinhsimacai.vn khi lấy thông tin từ websitle này

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây