Si Ma Cai: Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Nàn Sán.

Thứ năm - 16/08/2018 23:58
 Vừa qua, tại xã Nàn Sán, huyện Si Ma Cai đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018.
 Buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nàn Sán được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và từ thời bình sang thời chiến. Tình huống huấn luyện đặt ra: Chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Chuyển xã vào tình trạng chiến tranh, chuyển Lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên toàn bộ. Trong  từng tình huống cụ thể, cấp ủy, chính quyền xã sẽ tổ chức các hội nghị để điều chỉnh, bổ xung các kế hoạch hành động đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ đã nêu ra,  cho sát với tình hình thực tế của xã. Giai đoạn 3 là giai đoạn tiến hành  thực binh. Trong đó tình huống nêu ra là tổ chức các bước thực hành chiến đấu. Với tình huống giả định là một số phần tử tiêu cực, tiến hành bạo động có vũ trang gây bạo loạn tại trung tâm xã. Các lực lượng chức năng của xã đã tổ chức đấu tranh, trấn áp các đối tượng này.
 Các tình huống mà ban tổ chức diễn tập đưa ra, tại cuộc diễn tập đã được cấp ủy chính quyền xã Nàn Sán xử lý tốt. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, thực hiện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”. Được Ban chỉ đạo  huyện đánh giá đạt loại Giỏi.
Việc tổ chức Diễn tập tại các xã hàng năm là nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và nâng cao vai trò làm tham mưu của mặt trận tổ quốc, các đoàn thể và cán bộ chuyên môn, trong đó quân sự, công an làm nòng cốt, sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Kết thúc cuộc diễn tập, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy đã trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nàn Sán./.
 

Tác giả bài viết: Tiến Sỹ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây