Si Ma Cai: Hướng đến ngày truyền thống CAND Việt Nam

Thứ sáu - 17/08/2018 10:56
Những ngày này, lực lượng công an huyện Si Ma Cai, đang phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, bám sát cơ sở cùng với cấp ủy, chính quyền các xã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, các nhiệm vụ được giao. Trong đó trọng tâm là bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng lực lượng Công an nhân dân, gắn với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, thế trận an ninh nhân dân. Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trong các ngày lễ lớn của đất nước và của địa phương. Nhất là  với tội phạm ma túy và tội phạm mua bán người.
Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2018 này, cơ quan CSĐT công an huyện Si Ma Cai đã tiếp nhận và giải quyết 07 vụ, việc, đã giải quyết xong 5/7 vụ, đạt 71%.
Duy trì  công tác tuần tra, kiểm soát TTATGT, phát hiện, ra quyết định xử phạt 150 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, thu nộp ngân sách nhà nước trên 103 triệu đồng, tạm giữ 01 xe ô tô, 65 xe mô tô. Trong 6 tháng đầu năm chưa xảy ra vụ tại nạn giao thông nào chết người.
Công tác quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện và quản lý vũ khí, vật liệu nổ, cải cách hành chính được triển khai hiệu quả. Hiện toàn huyện có 14 cơ sở kinh doanh có điều kiện,  đều được quản lý chặt chẽ, các đội phụ trách  về lĩnh vực này thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát để hạn chế thấp nhất những vi phạm phát sinh.  Công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ cũng được tăng cường, việc triển khai  các văn bản của nhà nước về việc cấm sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo, đồ chơi nguy hiểm và đèn trời được thực hiện nghiêm túc. Công an huyện luôn chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã chỉ đạo lực lượng công an xã, các ban ngành, đoàn thể xã tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công vụ hỗ trợ, súng săn tự chế. Phối hợp với phòng PC66, PC64 Công an tỉnh tăng cường kiểm tra an toàn phòng chống cháy nổ tại các địa bàn trọng điểm, cơ quan, doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện. Đến nay nhờ làm tốt công tác kiểm tra, giám sát nên  không phát hiện các vi phạm.
Đồng thời còn chỉ đạo ban công an các xã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức triển khai phong trào sâu rộng “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tiếp tục duy trì và nhân rộng 13 loại mô hình, 124 điểm mô hình tự quản về ANTT trên địa bàn toàn huyện.
Từ đầu năm đến nay đã phối hợp tổ chức được trên 400 buổi tuyên truyền thu hút 23 ngàn lượt người tham gia. Qua công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến đã góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật, tinh thần chủ động đấu tranh phòng, chống, tố giác tội phạm của Nhân dân trên địa bàn huyện.Trong thời gian tới công an huyện tiếp tục phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền tại các thôn, tập trung vào các nội dung truyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.
Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, lực lượng công an huyện Si Ma Cai thật xứng đáng với 16 chữ vàng mà Bác Hồ dành tặng lực lượng CAND Việt Nam “Công an nhân dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ ”.
 

Tác giả bài viết: Thào Loan - Thanh Nhàn

Ghi rõ nguồn http://truyenhinhsimacai.vn khi lấy thông tin từ websitle này

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây