Tự vệ khối VH, NN KTHT huấn luyện

Thứ sáu - 27/07/2018 03:24
Trong thời 05 ngày, các chiến sỹ tự vệ sẽ được huấn luyện theo phương châm: “ Cơ bản - thiết thực - chất lượng” . Được học tập các chuyên đề về: Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng Nhà nước ta. Một số nội dung cơ bản của pháp luật về: Nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh, dự bị động viên, động viên quốc phòng, biên giới quốc gia, an ninh quốc gia, biên phòng, phòng thủ dân sự và các văn bản có liên quan. Giữ vững biên giới quốc gia nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Về huấn luyện quân sự chung, thực hiện điều lệnh đội ngũ,  thực hiện các thao tác, kỹ thuật căn bản trên chiến trường khi sử dụng súng.  Các kỹ năng trong công tác quân báo nhân dân, cách thu thập tổng hợp, báo cáo thông tin, các kỹ năng đề phòng và khắc phục hậu quả vũ khí hạt nhân, hóa học, sinh học, vũ khí cháy nổ. Các kỹ thuật bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh. Chiến thuật tiểu đội tự vệ chiến đấu tập kích.
Thông qua chương trình huấn luyện này nhằm giúp cho các chiến sỹ tự vệ nâng cao nhận thức chính trị, chức trách nhiệm vụ, hiểu được âm mưu thủ đoạn “DBHB”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, nhiệm vụ QP-QS của địa phương, phòng thủ dân sự. Nâng cao bản lĩnh chính trị sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nắm được những kiến thức, kỹ năng cơ bản về sử dụng các loại vũ khí được trang bị, vũ khí tự tạo, biết chiến thuật tổ, tiểu đội hoàn thành nhiệm vụ chính trị và một số nhiệm vụ khác của dân quân tự vệ theo yêu cầu của địa phương./.

 

Tác giả bài viết: Thào Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây