Xã Sín Chéng ra mắt mô hình: “Thôn bản bình yên gia đình hạnh phúc” tại thôn Sín Chải

Thứ tư - 04/04/2018 21:21
Trong buổi lễ ra mắt, các hộ dân đã dân chủ bầu ra trưởng phó ban điều hành, thông qua dự thảo quy ước hương ước của mô hình để các hộ dân thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến và biểu quyết thông qua, cũng trong buổi lễ này các hộ dân đã tiến hành ký cam kết khai thực hiện các hương ước, quy ước đã đề ra.

Sín Chải, là thôn khá khó khăn của  xã Sín Chéng, Người dân chủ yếu sống dựa vào sản xuất nông lâm nghiệp, trình độ nhận thức của người dân không đồng đều, dẫn đến việc chấp hành các chủ chương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước của một bộ phận người dân còn nhiều hạn chế. Để nâng cao sự đoàn kết, phát huy tinh thần tương thân, tương ái cùng giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, chung tay xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của mọi tầng lớp nhân dân. Nâng cao hiệu quả phối hợp hoạt giữa các lực lượng  an ninh và các đoàn thể chính trị xã hội, xã Sín Chéng đã xây dựng mô hình này tại thôn Sín Chải.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ đồng chí Vũ Văn Cài, mong muốn, ban đại diện mô hình sẽ phát huy tốt vai trò của người có uy tín trong cộng đồng, triển khai thực hiện có hiệu quả các hương ước, quy ước đã đề ra. Cùng với các ban ngành đoàn thể của thôn, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu  bền vững. Nhân dịp này, đồng chí bí thư huyện ủy cũng đã trao quà của huyện ủy Si Ma Cai cho thôn Sín Chải xã Sín Chéng./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Nhàn

Ghi rõ nguồn http://truyenhinhsimacai.vn khi lấy thông tin từ websitle này

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây