Bảo hiểm y tế: Điểm tựa cho người dân nghèo vùng cao Si Ma Caii

Thứ sáu - 19/10/2018 09:30
Chị Ma Thị Dúa, thuộc diện hộ nghèo, ở thôn Bản Sỉn, xã Thào Chư Phìn. Từ năm 2000, khi đi khám bệnh phát hiện mình bị bệnh Suy thận mãn. Từ đó đến nay, hàng tuần chị đều phải đến các cơ sở y tế  để lọc máu định kỳ 3 lần trên tuần. Tính chi phí điều trị hàng tháng phải mất hơn 7 triệu đồng. Nhờ có thẻ bảo hiểm y tế, chị đều được chi trả 100% chi phí điều trị.
 Cùng hoàn cảnh với chị Dúa, gần một tuần nay anh Giàng A Hồng, thôn Chư Sang, xã Cán Cấu do sức khỏe yếu, thường xuyên phải đi khám bệnh và điều trị ngoại trú tại phòng khám xã Cán Cấu. Tất cả viện phí, thuốc men đều đã được phòng khám cấp phát miễn phí theo quy định.
          Những năm qua nhiều chính sách hỗ trợ người nghèo đã được triển khai thực hiện,  trong đó việc hỗ trợ người nghèo được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua việc cấp thẻ Bảo hiểm y tế theo quy định đã được triển khai có hiệu quả. Công tác này đã được các cơ quan, ban, ngành phối hợp với chính quyền các xã, triển khai đầy đủ đảm bảo đúng chính sách,  đúng đối tượng.  Tính đến hết tháng 9 năm 2018, Số người dân được tham gia bảo hiểm y tế  trên địa bàn huyện là hơn 35 nghìn người.
          Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, các thiết bị y tế tại bệnh viện tuyến huyện, phòng khám và Trạm y tế các xã, cũng đã được đầu tư, nâng cấp, qua đó, tạo điều kiện cho người dân yên tâm khi đến khám và điều trị bệnh. Chỉ riêng trong 9 tháng đầu năm 2018, đã có trên 21 nghìn lượt người được khám chữa bệnh bằng thẻ Bảo hiểm y tế với chi phí trên 15 tỷ đồng
          Đối với những người nghèo như chị Dúa, anh Hồng khi đi khám, chữa bệnh có thẻ bảo hiểm y tế,  sẽ không còn phải lo lắng về  việc chi trả viện phí.
 Chính sách cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, người dân tộc thiểu số đã và đang góp phần bảo đảm an sinh xã hội ./.
 

Tác giả bài viết: Mạnh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây