Các đơn vị trường kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

Thứ tư - 21/11/2018 09:19
Nhằm tri ân công lao đóng góp của các thầy, cô giáo, hôm nay tất cả các đơn vị trường trên địa bàn huyện đã long trọng tổ chức  kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam. Những người đã đóng góp nhiều công sức, để truyền lại cho các thế hệ trẻ những tinh hoa văn hóa của dân tộc, gìn giữ và phát triển những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, các thầy, cô giáo đã đoàn kết, phấn đấu bền bỉ, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi thử thách khó khăn, xứng đáng là những nhà giáo chân chính, tiếp tục sự nghiệp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của  huyện Si Ma Cai.
Để kịp thời động viên, cổ vũ các thầy cô giáo những ngày này huyện Si Ma Cai đã tổ chức nhiều đoàn công tác là lãnh đạo thường trực huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện và lãnh đạo các cơ quan đơn vị đến các đơn vị trường để cùng chung vui, động viên các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam.
 Các buổi lễ  đều được bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trong  trường biểu diễn với chủ đề ca ngợi công ơn thầy cô giáo, ca ngợi quê hương đất nước. Nhiều tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc,  như những bông hoa tươi thắm mà các em học sinh trong trường kính tặng dâng lên các thầy cô giáo.
Những năm qua ngành giáo dục và đào tạo  huyện luôn nhận được sự quan tâm của các cấp các ngành và các tầng lớp nhân dân. Các đơn vị trường luôn được ưu tiên đầu tư cải tạo, xây dựng nâng cấp cơ sở vật chất,  mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của thầy và trò các nhà trường. Nhân dân các xã cũng rát nhiệt tình ủng hộ các trường  trong  phong trào xã hội hóa giáo dục. Nhờ vậy quy mô, mạng lưới trường lớp học trong địa bàn huyện không ngừng được mở rộng. 
Các thầy cô luôn kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh, ra sức thi đua lao động,  miệt mài sáng tạo, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, đưa phong trào giáo dục của  huyện ngày càng phát triển. Đội ngũ giáo viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, đầu tư thời gian nhiên cứu, khai thác, cập nhật tài liệu thường xuyên, tích cực ứng dụng dụng khoa học công nghệ vào trong việc giảng dạy để học sinh dễ dàng tiếp thu, nắm bắt thông tin, được bổ sung đầy đủ kiến thức, kỹ năng sống, Đồng thời xây dựng một số bài giảng có nội dung mở rộng, bổ sung các nội dung có liên quan đến lịch sử địa phương
Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp đều đạt và vượt chỉ tiêu, chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực, công tác quản lý giáo dục được tăng cường và đổi mới, sáng tạo. Số trường đạt chuẩn quốc gia ngày một tăng,  Số học sinh đạt giải của các cuộc thi do ngành phát động năm sau luôn cao hơn năm trước, năm học 2017 - 2018 có 69  đạt giải cấp tỉnh, 206 em đạt các giải cấp huyện.  
Trong năm học 2017 – 2018, huyện có 03 tập thể được chủ tịch UBND tỉnh tặng cở thi đua, 07 tập thể và 30 nhà giáo được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 43 tập thể đạt lao động tiên tiến, 812 nhà giáo đạt lao động tiên tiến, 84 nhà giáo đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.
Phát biểu chúc mừng và tặng hoa thầy cô giáo tại các buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện, đã chúc mừng những kết quả  đáng ghi nhận trong công tác giáo  dục mà các trường đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời đồng chí cũng  mong muốn trong thời gian tới cấp ủy chính quyền địa phương,  cấn quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục, các thầy cô giáo cần phát huy lòng yêu nghề, tiếp tục đổi mới phương pháp, dạy học, tăng cường các hoạt động ngoại khóa để bổ trợ kiến thức, nâng cao  kỹ năng cho các em học sinh. Đối với các em học sinh cần cố gắng học tập tốt hơn nữa, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu để trở thành những người con ngoan, trò giỏi./.

 

Tác giả bài viết: Nhóm phóng viên – Trung tâm VH,TT -TT  huyện Si Ma Cai 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây