Đồng chí Chủ tịch UBND huyện trao quà học sinh giỏi xã TCP

Thứ sáu - 12/08/2022 15:17

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT, em Giàng Thị Chư đứng thứ 3 tỉnh Lào Cai ở khối C với 9 điểm Văn, 9 điểm Địa, 10 điểm Lịch sử. Là học sinh chuyên Văn nhưng em đã đạt điểm tối đa môn Lịch sử.

Giàng Thị Chư sinh ra và lớn lên tại xã Thào Chư Phìn, khi em lên 5 tuổi, bố mẹ vì bệnh tật lần lượt qua đời để lại gia đình 9 người con, em là thứ 7. Gia đình 2 bên nội ngoại cùng xúm vào hỗ trợ chị em Chư nhưng cuộc sống đầy vất vả thiếu thốn, nguy cơ không được tới trường. Trước hoàn cảnh đáng thương ấy, Giàng Thị Chư đã được nhận nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai. 6 tuổi em rời quê hương Thào Chư Phìn, bắt đầu cuộc sống xa gia đình, người thân. Thời gian đầu đối với em luôn cảm nhận sự cô đơn, nhớ nhà, khóc rất nhiều. Dù khó khăn nhưng em nỗ lực rèn luyện, học tập để không phụ lòng tin của thầy cô, bạn bè.

 Với thành tích học tập và kết quả tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Giàng Thị Chư đã đỗ nhiều nguyện vọng ở các trường Đại học tuy nhiên em chọn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, khoa Ngữ văn để học và thực hiện mong ước trở thành cô giáo, được cống hiến tri thức cho các thế hệ học trò. Hy vọng, với chặng đường dài phía trước em sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vượt mọi khó khăn, đạt thành tích cao hơn trong học tập. Tiếp tục lan tỏa tinh thần ham học, tự học đến với thế hệ học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn có khát vọng vươn lên từ tri thức.

T. Sỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây