ĐTN khối văn hóa xã hội tình nguyện tại xã Thào Chư Phìn

Thứ năm - 18/10/2018 22:35

Vừa qua, Đoàn các cơ quan khối Văn hóa-Xã hội tỉnh Lào Cai, tổ chức ra quân tình nguyện tại xã Thào Chư Phìn.

Trong đợt này đoàn tình nguyện đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc  miễm phí cho bà con và tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thào Chư Phìn.

Người dân trong xã  đã được các y, bác sỹ đã tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, được tư vấn về cách phòng, tránh các loại bệnh thông thường.  Tuyên truyền, Tư vấn, hướng dẫn người dân tự giác thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng tránh một số bệnh thường gặp trong đời sống hằng ngày,  hướng dẫn cách chữa các bệnh đang mắc phải… Tổng kinh phí thuốc cấp phát đợt này là trên 50 triệu đồng.

Cũng trong đợt  tình nguyện này, Đoàn các cơ quan khối Văn hóa- Xã hôi tỉnh Lào Cai đã trao 100 suất quà, mỗi xuất quà trị giá 100.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Các phần quà  chủ yếu là các nhu yếu phẩm dùng trong sinh hoạt hằng ngày của các em học sinh.

Được biết toàn bộ số tiền của đợt tình nguyện này là của các đoàn viên các cơ quan khối Văn hóa-Xã hội tỉnh Lào Cai khuyên góp ủng hộ.  Với mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé của mình, giúp cho bà con và các em học sinh  vùng cao vơi đi những khó khăn, thêm động lực vươn lên trong cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Tiến Sỹ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây