H.Si Ma Cai: tiếp xúc, đối thoại với viên chức ngành GD

Thứ sáu - 17/08/2018 11:03
Vừa qua, Huyện Si Ma Cai đã tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với đội ngũ cán bộ viên chức ngành giáo dục. trên địa bàn huyện.
Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Văn Cài, TUV, Bí thư huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Văn Minh, chủ tịch UBND huyện.
 Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến tập trung vào các vấn đề: Một số đơn vị trường học còn sử dụng nguồn nước tự chảy, chưa được dùng nước máy, cá biệt có một số điểm trường không có nước dùng trong mùa khô, Cần tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho đội ngũ giáo viên hàng năm. Nhiều trường học công trình vệ sinh còn thiếu, chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của cán bộ, giáo viên và học sinh. Cần tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên có năng lực được tham gia học lớp trung cấp và cao cấp lý luận chính trị. Việc tinh giản biên chế trong hệ thống giáo dục, khiến cho nhiều giáo viên  không yên tâm công tác. Việc thực hiện cho đội ngũ giáo viên được nghỉ vào các ngày lễ, tết chưa được giải quyết  theo đúng các quy định của bộ luật lao động.
Tại hội nghị, các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu đã được lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện tiếp thu và giải đáp, trả lời thỏa đáng.
Thông qua hội nghị nhằm giúp cho cấp ủy, chính quyền huyện và ngành giáo dục, nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, viên chức ngành giáo dục, từ đó có những giải pháp thaó gỡ, khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các đơn vị trường.
Phát biểu ý kiến tại hội nghị đồng chí Vũ Văn Cài đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham gia hội nghị. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới: ngành GD&ĐT huyện cần tiếp tục làm tốt công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ viên chức ngành giáo dục, từ đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền những giải pháp để giải quyết hợp tình, hợp lý. Các  ngành chức năng, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình, tham mưu, đề xuất cho huyện các giải pháp cụ thể, để các chế độ, chính sách của ngành giáo dục được triển khai kịp thời, đúng đối tượng, đúng chính sách phù hợp với tình hình thực tế của huyện. Các đơn vị trường học phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các xã vận động học sinh ra lớp, đảm bảo  duy trì tốt tỷ lệ chuyên cần trong năm học mới 2018 – 2019./.
 

Tác giả bài viết: Thào Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây