Hội LHPN huyện tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2018

Thứ sáu - 19/10/2018 09:52
Vừa qua, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Si Ma Cai, đã tổ chức hội thi “tuyên truyền viên giỏi về phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số” huyện Si Ma Cai năm 2018.
Dự và cổ vũ hội thi có đồng chí Lý Seo Vảng, phó bí thư huyện ủy. Đồng chí Giàng Sín Chớ UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện.
Tham gia hội thi có 13 đội đến từ  các xã trên địa bàn huyện. Tham dự hội thi, các đội thi sẽ cùng nhau tranh tài ở ba nội dung: Phần thi kiến thức. Phần thi xử lý tình huống và phần thi năng khiếu.
Ở phần thi kiến thức các đội phải thể hiện sự hiểu biết của mình, để trả lời các câu hỏi về các quy định của pháp luật có liên quan đến tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, trong các bộ luật: Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình. Và đề án  “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015 – 2025” trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2018. Trong đó phải nêu được sự vận dụng sáng tạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Trong phần thi xử lý tình huống, các đội sẽ phải vận dụng kiến thức, kỹ năng  của mình, để xử lý những tình huống thường gặp, trong tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại cơ sở. Giải quyết các tình huống  cụ thể do ban tổ chức hội thi đặt ra. Ở phần thi năng khiếu, các thí sinh  có thể tự lựa chọn cách thể hiện tài năng của mình, bằng hính thức hát, múa, thổi sáo, bài vè, tiểu phẩm. Với chủ đề ca ngợi đảng, Bác Hồ, người phụ nữ Việt Nam, tuyên truyền về phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, các đội đã mang đến hội thi nhiều tiết mục hay, đặc sắc, hấp dẫn, có tác động lớn đến công tác tuyên truyền về phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.
Kết thức hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Si Ma Cai và trao 2 giải nhì, 3 giải 3 cho các đội có thành tích cao./.       
 

Tác giả bài viết: Thào Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây