Huyện Si Ma Cai, 29 cháu nhỏ được nhận nuôi dưỡng

Thứ sáu - 17/08/2018 11:05
Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lý Seo Vảng, Phó bí thư huyện ủy
Tại hội nghị trước sự chứng kiến của lãnh đạo huyện ủy, người thân của các cháu, đại diện các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, lãnh đạo các xã đã cùng nhau ký cam kết nhận đỡ đầu 29 cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Si Ma Cai.
lanh dao huyen trao giay khen (1)
Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể cá nhân tiêu biểu

Trong  số 29 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đợt này, có 18 cháu là mồ côi cả cha và mẹ, 8 cháu mồ côi cha và 3 cháu mồ côi mẹ. Các cháu hiện nay đang được những người thân cận nuôi dưỡng. Tuy nhiên để các cháu được cắp sách đến trường, như các bạn cùng trang lứa là hết sức khó khăn, vì các gia đình người thân của các cháu này đều thuộc diện hộ nghèo,
Trong  báo cáo kết quả 3 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, trên địa bàn huyện Si Ma Cai, vừa qua. Đã  có 39 cháu có hoàn cảnh khó khăn, được nhận nuôi dưỡng đỡ đầu với mức hỗ trợ từ 300 - 500 nghìn đồng/tháng. Với tổng trị giá đã giúp đỡ, hỗ trợ các cháu là trên 461 triệu đồng. Ngoài ra huyện còn hoàn thiện hồ sơ cho 13 em học sinh giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được nhận học bổng do quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào trao tặng. Mỗi xuất học bổng trị giá 2,5 triệu đồng. 9 cháu học sinh mồ côi cha mẹ  cũng được Tập đoàn Vingroup trao học bổng cho các cháu là học sinh nghèo vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập hai năm liên tục mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng/1HS/Tháng.
 Trong năm 2018 này, huyện Si Ma Cai có 34 cháu mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được giúp đỡ. Hiện nay mới chỉ có 27 cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp nhận đỡ đầu được 29 cháu. Các cháu còn lại rất cần sự quan tâm, chia sẻ, động viên từ phía các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các tổ chức cá nhân, rang rộng vòng tay, tiếp tục giúp đỡ động viên các cháu học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chưa được các cơ quan đơn vị tổ chức cá nhân đỡ đầu.  Để các cháu còn lại có thể có nơi nương tựa, giúp các cháu vơi bớt những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lý Seo Vảng, đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà các cấp hội chữ thập đỏ đã làm trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới Cấp ủy, chính quyền  các xã cần quan tâm hơn nữa đối với các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động đối với các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm để các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Si Ma Cai được có các diều kiện tốt nhất, yên tâm học tập, sinh sống.
Trong hội nghị này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao giấy khen của CT.UBND huyện cho 3 tập thể và 6 cá nhân, hội chữ thập đỏ huyện cũng trao giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai cuộc vận động “ Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo ”  giai đoạn 2014-2017/.
 

Tác giả bài viết: Thanh Nhàn

Ghi rõ nguồn http://truyenhinhsimacai.vn khi lấy thông tin từ websitle này

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây