Huyện Si Ma Cai khánh thành di tích đền Si Ma Cai

Thứ hai - 10/12/2018 09:27
           Tham dự buổi lễ có đồng chí: Đỗ Trường Sơn, UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy Lào Cai, huyện Si Ma Cai có đồng chí: Vũ Văn Cài, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
lễ khánh thành đền si ma cai (1)
Đền Si Ma Cai

          Đền Si Ma Cai được xây dựng từ năm 1861,  thờ thánh mẫu thượng ngàn, là nơi sinh hoạt tâm linh rất lâu đời của người dân xã Si Ma Cai, Bà con đến đây với mong muốn được bà thánh mẫu thượng ngàn, phù hộ, trở che khỏi sự áp bức bóc lột hà khắc của chế độ phong kiến. Ngày nay ngôi đền vẫn được rất nhiều người dân viếng thăm vì nó nổi tiếng là linh thiêng. Người dân đến để cầu cho con cái thành danh, luôn mạnh khỏe, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.
lễ khánh thành đền si ma cai (7)

                 Do thời gian, với nhiều biến cố lịch sử, ngôi đền đã xuống cấp, chỉ còn là một phế tích dột nát. Thuận theo ý nguyện của  nhiều người dân nơi đây, bằng nguồn vốn xã hội hóa, cấp ủy chính quyền xã Si Ma Cai đã tiến hành tôn tạo khôi phục lại cảnh quan ngôi đền trước đây, để ngôi đền trở thành điểm sinh hoạt tín ngưỡng, tâm linh cho người dân địa phương,
Đền Si Ma Cai được tôn tạo đứa vào sử dụng, không chỉ tạo điều kiện cho người dân có nơi sinh hoạt tín ngưỡng, nó còn góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc các dân tộc vùng cao. Đồng thời tạo điểm nhấn để xã Si Ma Cai phát triển du lịch, dịch vụ bền vững,  từ đó tạo việc làm, tăng thêm thu nhập cho người dân, góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân trên địa bàn xã Si Ma Cai./.
 

Tác giả bài viết: P. Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây