Huyện Si Ma Cai, sôi nổi nhiều hoạt động tình nguyện hè

Thứ năm - 02/08/2018 10:59
 Để các hoạt động tình nguyện thực sự phát huy hiệu quả, và có chiều sâu, thu hút được đông đảo các đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng. Huyện đoàn Si Ma Cai đã chỉ đạo các cơ sở đoàn, tùy vào điều kiện thực tế của mình để tổ chức các chương trình hoạt động thiết thực và ý nghĩa.
Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2018, với sự tham gia của trên 80 tình nguyện viên với nhiều hoạt động thiết thực như: Tư vấn cho học sinh ôn thi tốt nghiệp, hỡ trợ các thí sinh dọn dẹp vệ sinh khu vực thi, tổ chức nấu ăn cho các em nhà ở xã tham gia kỳ thi, tham gia đảm bảo an toàn  giao thông khu vực thi...Đồng thời kêu gọi quyên góp ủng hộ cho 34  xuất quà cho các có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia kỳ thì tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018.
Trong phong trào ra quân tình nguyện tại các xã, đã thu hút 200 đoàn viên thanh niên tham gia, tổ chức phát quang, khơi thông cống rãnh được 36 km đường giao thông nông thôn, đắp được 4 km lề đường, san gạt trên 6 m3 đất, đá các tuyến đường bị sạt lở. Tiến hành tổng vệ sinh môi trường nông thôn, thu gom và xử lý 12m3 rác thải.
Trong dịp huyện Si Ma Cai tổ chức lễ hội cúng rừng tại xã Lùng Sui, các đoàn xã Lùng Sui, Cán Cấu, Sán Chải, Cán Hồ, Quan Thần Sán, Lử Thẩn, đã huy động được 450 đoàn viên thanh niên tham gia đắp lề đường, phát quang 2 km đường giao thông tại thôn Lùng Sán. Tham gia trưng bày, quảng bá sản phẩm đặc trưng của các xã, phục vụ cho lễ hội cúng rừng xã Lùng Sui năm 2018.
Việc đánh giá, rút kinh nghiệm sau những đợt ra quân tình nguyện để kịp thời khắc phục tồn tại và ghi nhận biểu dương những tập thể cá nhân tiêu biểu cũng được triển khai kịp thời, từ đầu năm đến nay đã có 1 tập thể, 1 cá nhân được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên làm chủ đất nước. 1 tập thể, 1 cá nhân được tỉnh đoàn trao tặng bằng khen trong tháng thanh niên năm 2018.
Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, các cơ sở đoàn như : Nàn Sán, Sán Chải, Si Ma Cai đã đồng loạt ra quân tổ chức các hoạt động ngày chủ nhật xanh với chủ đề: “ Nghĩa trang xanh tỏa bóng những người anh hùng”. Đã thu hút trên 150 đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động như: vệ sinh môi trường các khu dân cư, tu sửa, chỉnh trang, làm vệ sinh các đài tưởng niệm liệt sỹ Tổ chức thăm hỏi tặng quà, giúp đỡ cho 27 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, với tổng trị quà tặng trên 15 triệu đồng.
Đến nay, mỗi cơ sở đoàn trực thuộc đã cụ thể hóa các chương trình hoạt động bằng những hành động, việc làm thiết thực. Trong chiến dịch: “Hành quân xanh” và chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”. Đã có hơn 100 đoàn viên, thanh niên  hưởng ứng tham gia, đổ bê tông tuyến đường GTNT tại thôn Đội 3, xã Nàn Sán với tổng chiều dài 200m. Tiến hành tổng vệ sinh môi trường, tuyên truyền phòng chống các loại dịch bệnh mùa hè tại nhiều thôn trong xã. Hướng dẫn thủ tục, làm thủ tục cấp đổi giấy CMTND và cấp sổ thông hành cho 175 người dân xã Nàn Sán. Tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 200 lượt người.
Với nhiều việc làm cụ thể, Tuổi trẻ huyện Si Ma Cai đã và đang khẳng định được vị trí, vai trò, trách nhiệm của bản thân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp về người đoàn viên thanh niên xã hội chủ nghĩa./.

 

Tác giả bài viết: Thào Loan - Thanh Nhàn - Tiến Sỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây