Huyện Si Ma Cai: Tổ chức đêm trung thu năm 2018.

Thứ sáu - 28/09/2018 09:25
Đã thành thông lệ, vào mỗi dịp trung thu hàng năm huyện Si Ma Cai, đều chỉ đạo các xã tổ chức tết trung tthu cho các cháu thiếu niên nhi đồng trong huyện. Tùy theo điều kiện từng xã nhưng phải đảm bảo mọi  cháu thiếu niên, nhi đồng đều được đón tết trung thu. Vừa qua, tại sân quảng trường, UBND huyện Si Ma Cai tổ chức đêm trung thu cho các thiếu niên nhi đồng xã Si Ma Cai với chủ đề “ Trung thu nhớ Bác”.
Đến dự và  động viên các cháu thiếu nhi, có đồng chí: Lý Seo Vảng.  Phó bí thư  HU, đồng chí nguyễn Văn Minh - Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện, đồng chí: Giàng Sín Chớ - UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện.
 Tham dự đêm trung thu, Các cháu thiếu niên nhi đồng, đã được cùng nhau rước đèn quanh khu vực trung tâm huyện. Sau phần rước đèn, các em đã được cùng nhau ôn lại sự tích chị Hằng, chú Cuội, nghe kể những câu chuyện ý nghĩa về ngày Tết Trung thu và cùng nhau phá cỗ  trông trăng. Trong đêm trung thu này các em còn được thi trình bày mâm ngũ quả, thi ý tưởng làm đèn ông sao ý nghĩa.
Trong  đêm trung thu, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng 65 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 300 nghìn đồng, cho các em học sinh có hoàn cảnh  đặc biệt khó, nhưng vẫn nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập, tu dưỡng rèn luyện, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, “Cháu ngoan Bác Hồ”.
Kết thúc đêm  trung thu, Ban tổ chức đã trao đã trao  giaỉ nhất  về trưng bày mâm ngũ quả cho tổ 4 thôn phố Cũ, trao giải nhất về làm đèn ông sao đẹp và ý nghĩa cho 1 thôn Phố Thầu.
Đêm  trung thu là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương,  và các bậc phụ huynh tới các cháu thiếu niên nhi đồng.  Nhằm động viên, khích lệ các em thiếu niên nhi đồng xã Si Ma Cai nói riêng và huyện Si Ma Cai nói chung, tiếp tục tích cực học tập, phấn đấu là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./. 

Tác giả bài viết: P. Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây