Huyện Si Ma Cai: Tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng

Thứ sáu - 24/08/2018 14:37
Vừa qua, huyện Si Ma Cai tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng và thi biểu diễn trang phục dân tộc lần thứ 6 năm 2018 tại xã Nàn Sán.
Tham gia hội diễn tại xã Nàn Sán có 6 đoàn nghệ thuật đến từ các xã: Sín Chéng, Thào Chư Phìn, Mản Thẩn, Nàn Sín, Bản Mế, Nàn Sán, mỗi đoàn sẽ phải thể hiện phần thi dưới hình thức ca, múa, nhạc, thi trình diễn trang phục, thời gian không quá 30 phút. Với chủ đề ca ngợi đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước trên đường đổi mới. Hơn 30 tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được trình bày công phu dưới sự thể hiện tài tình đến từ các nghệ sỹ không chuyên của 6 đoàn nghệ thuật trên địa bàn huyện. Tiêu biểu như các tiết mục: các điệu múa dân gian của các dân tộc, độc tấu sáo, múa khèn, trình diễn trang phục dân tộc, được dàn dựng công phu, nội dung tiêu biểu đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong khán giả đến cổ vũ và động viên.
Hội diễn văn nghệ quần chúng cụm xã Nàn Sán không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Đồng thời nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đẩy mạnh các phong trào văn hóa văn nghệ cơ sở, tăng cường sự đoàn kết giữa các dân tộc, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các tầng lớp nhân dân, hăng hái thi đua lao động sản xuất, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.
Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đoàn nghệ thuật xã Sín Chéng, giải nhì thuộc về đoàn nghện thuật xã Mản Thẩn và 2 giải ba cho đoàn nghệ thuật xã Nàn Sán, Bản Mế./.
 

Tác giả bài viết: P. Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây