Huyện Si Ma Cai: Tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo việt nam 20/11

Thứ tư - 21/11/2018 09:42

Vừa qua, Huyện Si Ma Cai tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018) và trao tặng các danh hiệu, phần thưởng cao quý cho  hơn 84 nhà giáo ưu tú đã có thành tích xuất sắc năm học 2018.

Dự động viên các thầy cô giáo có đồng chí Vũ Văn Cài, TUV, Bí thư HU, chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo   TTHU, HĐND, UBND huyện.

          Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Ngành giáo dục huyện Si Ma Cai. Từ khi tái lập huyện đến nay, mặc dù gặp muôn vàn khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, đường xá đi lại khó khăn, đội ngũ giáo viên còn thiếu... Nhưng với sự nỗ lực vượt bậc của cấp ủy, chính quyền các cấp, cán bộ viên chức ngành giáo dục, cùng với sự vào cuộc của toàn xã hội, sự nghiệp giáo dục đào tạo của huyện Si Ma Cai hôm nay đã có bước phát triển đáng kể, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo cán bộ và nguồn nhân lực trên địa bàn huyện.
Quy mô, hệ thống giáo dục và đào tạo ngày càng được củng cố và phát triển, cơ bản đáp ứng được nhu cầu học tập của con em các dân tộc trong huyện. Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp đều đạt và vượt chỉ tiêu, chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cự, công tác quản lý giáo dục được tăng cường và đổi mới, sáng tạo. Số trường đạt chuẩn quốc gia ngày một tăng, đến nay toàn huyện đạt 52,3%. Số học sinh đạt giải của các cuộc thi do ngành phát động năm sau luôn cao hơn năm trước, năm học 2017 - 2018 có 69  đạt giải cấp tỉnh, 206 em đạt các giải cấp huyện.  
Công tác Phổ cập giáo dục từ mầm non đến Tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục THCS được duy trì bền vững tại 13/13 xã. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được tăng cường về lý luận chính trị, năng lực quản lý, chuyên môn nghiệp vụ theo hướng chuẩn hóa, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong chương trình giáo dục.
Trong năm học 2017 – 2018, huyện có 03 tập thể được chủ tịch UBND tỉnh tặng cở thi đua, 07 tập thể và 30 nhà giáo được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 43 tập thể đạt lao động tiên tiến, 812 nhà giáo đạt lao động tiên tiến, 84 nhà giáo đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.
Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Văn Cài, đã phát biểu động viên, chúc mừng những thành tích mà ngành GD huyện Si Ma Cai đã đạt được trong những năm vừa qua, đồng thời đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã vượt qua khó khăn, không ngại vất vả, tích cực học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đem hết tâm huyết phục vụ sự nghiệp trồng người ở vùng cao. Đồng chí cũng liệt chúc mừng 84 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tiêu biểu được tuyên dương khen thưởng  trong dịp này
 Trong buổi lễ long trọng và đầy ý nghĩa này các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã trao tặng hoa và giấy khen UBND huyện cho các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2018./.

 

Tác giả bài viết: P. Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây