Ngày “Thanh niên với văn hóa giao thông”.

Thứ sáu - 28/09/2018 09:27
Vừa qua, tại chợ văn hóa Trung tâm xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai. Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh Lào Cai, huyện đoàn Si Ma Cai tổ chức “Ngày thanh niên với Văn hoá giao thông 2018”.
          Tham gia  sự kiện này có gần 300 đoàn viên thanh thiếu niên cùng bà con nhân dân trên địa bàn huyện Si Ma Cai.
          Tại đây, các đoàn viên thanh thiếu niên, bà con nhân dân trên địa bàn huyện đã được trao đổi, chia sẻ các kiến thức về luật ATGT, kỹ năng xử lý các tình huống khi tham gia giao thông và bảo vệ hiện trường xảy ra tai nạn giao thông. Đưa ra một số khuyến cáo đối với người tham gia giao thông như: phải tuân thủ tốc độ khi điều khiển xe. Đã sử dụng rượu, bia thì không được lái xe. Điều khiển xe phải có sức khỏe tốt, đủ tuổi và có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe mình đang điều khiển. Không giao hoặc để xe cho người không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật tham gia giao thông. Thực hiện đúng các quy tắc của Luật Giao thông đường bộ như: tránh, vượt, chuyển hướng, nhường đường tại nơi đường giao nhau…Cùng với đó, các đoàn viên, thanh niên đã tổ chức phát trên 1000 tờ rơi cũng như hướng dẫn cho bà con nhân dân về luật ATGT đường bộ.
          Cũng trong đợt này, Huyện đoàn Si Ma Cai đã ra mắt đôi thanh niên xung kích với công tác đảm bảo an toàn giao thông.
          Để động viên, khích lệ đội thanh niên xung kích, công ty honda tiến thành đã tặng 35 mũ bảo hiểm cho các đoàn viên thanh niên đội xung kích. Trong đợt này, Công an tỉnh Lào Cai đã trao 5 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng cho các gia đình, cá nhân bị tai nạn giao thông trong thời gian vừa qua.
          Thông qua hoạt động này, nhằm nâng cao nhận thức cho mỗi bạn trẻ trên địa bàn huyện Si Ma Cai về luật an toàn giao thông. Từ đó, giúp cho các đoàn viên, thanh niên tự hành động, tiên phong trong việc thực hiện Luật ATGT, tiếp tục tuyên truyền về công tác bảo đảm ATGT để bảo vệ tính mạng cho bản thân và an toàn xã hội, chung tay xây dựng Văn hóa giao thông./.
 

Tác giả bài viết: Tiến Sỹ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây