Si Ma Cai: Quyết tâm lập lại trật tự văn minh đô thị.

Thứ sáu - 28/09/2018 09:29
Với nhiều hoạt động cụ thể để tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức, ý thức, chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, trật tự, văn minh đô thị.
Xác định công tác giải tỏa, xử lý các vi phạm là nhiệm vụ  khó khăn, song để hoàn thành nhiệm vụ này, các ngành chức năng của huyện Si Ma Cai đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy chính quyền xã Si Ma Cai, Cán Cấu, Sín Chéng, huy động các lực lượng cùng vào cuộc, tuyên truyền vận động người dân tự giác chấp hành. Với những trường hợp cố tình vi phạm sẽ triển khai xử lý nghiêm, đảm bảo thực hiện đồng bộ, đúng  các quy định của pháp luật, để xẩy ra sai sót.  
Các thông điệp về kế hoạch này đã được các ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội và cơ quan thông tin đại chúng liên tục  triển khai trong những ngày vừa qua. Cấp ủy chính quyền các xã cũng đã có thông báo đến các  hộ dân vi phạm tại các tổ dân phố. Trong đó yêu cầu các hộ  vi phạm ký cam kết, tự giác tháo dỡ, dọn dẹp trả lại hàng lang, vỉa hè. Các hộ kinh doanh thực phẩm tươi sống dọc các tuyến đường phải di chuyển vào các chợ để kinh doanh theo đúng quy định.
Với phương trâm ‘‘ kiên trì vận động, kiên quyết xử lý, cẩn trọng khi giải tỏa ’’ cả hệ thống chính trị quyết liệt vào cuộc, lấy tuyên truyền, vận động để người dân tự giác thực hiện là chính. Đến nay đại đa số các hộ dân vi phạm đã tự giác thoát gỡ, dọn dẹp trả lại vỉa hè, hàng lang an toàn giao thông. Người dân trên địa bàn huyện đều  rất vui mừng phấn khởi, và đồng thuận trong việc huyện ra quân lập lại trật tự kỷ cương, trả lại vỉa hè, hành lang, hè phố thông thoáng và xây dựng vẻ đẹp mỹ quan trên địa bàn huyện.
Đến nay vẫn còn một số hộ dân, mặc dù đã được tuyên truyền vận động, giải thích rõ, nhưng vẫn chưa chấp hành nghiêm chỉnh việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông, vỉa hè, đang cố tình tiến hành kinh doanh trên các phần đất lần chiếm.  Đối với các hộ này, sau ngày 30/9/2018, nếu không tự tháo dỡ, dọn dẹp các tài sản, hàng hóa sẽ bị  các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Đối với xã Si Ma Cai, tổ chức cho các hộ dân ký cam kết, tổ chức họp các thôn Phố Cũ, Phố Thầu, Phố Mới để tuyên truyền đến các hộ dân. Đồng thời phân công cán bộ phụ trách từng khu vực, phối hợp với các ngành chức năng tham gia cưỡng chế, giải tỏa, thu giữ hàng hóa vi phạm của các hộ kinh doanh lấn chiếm hành lang, vỉa hè. Kiểm kê tài sản, hàng hóa thu giữ, xử lý theo quy định. Chuẩn bị kho tạm giữ các tang vật vi phạm trong quá trình thực hiện.
Việc lập lại trật tự đô thị là một chủ trương đúng đắn, phù hợp với tâm tư nguyện vọng của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Việc làm này không chỉ góp phần mang lại đường thông, hè thoáng, thuận lợi, an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông, góp phần xây dựng diện mạo đô thị trên địa bàn huyện ngày càng văn minh, sạch đẹp./.
 

Tác giả bài viết: T. Nhàn + P Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây