Sở NN Lào Cai hỗ trợ 43 triệu đồng cho hộ nghèo Cán Cấu

Thứ tư - 01/08/2018 23:57
Trong chuyến thăm này, Đoàn công tác đã trao số tiền trên 43 triệu đồng hỗ trợ 2 hộ nghèo làm nhà ở tại thôn Cán Cấu, đó là hộ gia đình ông Thào A Páo 23,3 triệu đồng và hộ  gia đình ông Thào A Kếnh 20 triệu đồng. Đây là số tiền do cán bộ công nhân viên chức Sở nông nghiệp khuyên góp ủng hộ. Nhằm giúp đỡ các gia đình có  hoàn cảnh khóa khăn, thêm kinh phí để xóa nhà tạm.
Cũng trong dịp này đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà 2 gia đình người có công  cách mạng trên địa bàn xã. Tại các gia đình chính sách đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, đối với những đóng góp, những mất mát về sức khỏe của các thương, bệnh binh, những hy sinh, mất mát không gì bù đắp được của các thân nhân liệt sỹ, và  động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, bảo ban con cháu chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương, đồng thời thi đua phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng, làm tấm gương sáng để  mọi người học tập noi theo.
 Những hoạt động hỗ trợ người nghèo làm nhà ở, thăm hỏi, động viên các gia đình có công với cách mạng là việc làm thường xuyên của  Sở Nông nghiệp Lào Cai,  đối với các xã do Sở đỡ đầu, giúp đỡ xây dựng nông thôn mới.
 Từ năm 2017 đến nay, Sở nông nghiệp đã giúp cho các hộ nghèo ở xã cán Cấu trên 80 triệu đồng để xóa nhà tạm, Hỗ trợ bà cây giống để xây dựng 03 mô hình trồng cây ăn quả tại các thôn Cán Cấu, Cán Chư Sử, Mù Tráng Phìn với tổng diện tích 1,5 ha, Hỗ trợ cây giống để nhân dân xã trồng 2 ha cây Sơn tra tại thôn Cán Cấu. Ngoài ra sở còn tặng cho xã Cán Cấu ba bộ máy vi tính, trang âm hội trường của  UBND xã/.
 

Tác giả bài viết: Đ. Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây