Tết trung thu kết nối yêu thương

Thứ sáu - 21/09/2018 10:11
Mới khoảng gần 7 giờ tối,  song sân trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai tối 15/9, tức mùng 6/8 âm lịch, đã gần như kín chỗ bởi khoảng trên 2 ngàn học sinh, các thầy cô giáo, và các bậc phụ huynh.
Đêm tết trung thu  được mở đầu bằng màn múa sư tử, rồi sự xuất hiện của chị Hằng, chú Cuội, chú tễu các diễn viên xiếc, ảo thuật tất cả đều đến từ Hà nội, điều mà các em học sinh ở đây trước nay chỉ mơ gặp hoặc biết đến qua phim ảnh, sách báo đã khiến cho đêm hội trăng rằm năm 2018 ở Sín Chéng rộn dã, vui tươi và ấn tượng ngay từ phút đầu khai mạc.
Có không gian và điều kiện cơ sở vật chất khang trang hơn nên năm nào Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Sín Chéng cũng được các trường học trên địa bàn chọn làm địa điểm tổ chức tết trung thu chung cho toàn bộ học sinh các cấp học trên địa bàn. Đều đặn về thời gian, song do điều kiện cuộc sống của đồng bào nơi đây còn nhiều khó khăn, bởi vậy mọi điều kiện vật chất tổ chức tết trung thu cho học sinh chủ yếu trông vào nội lực đóng góp của các thầy cô, hoặc đội ngũ công chức công tác trên địa bàn. Bởi vậy sự có mặt của Tập đoàn AMV Grop – Công ty môi trường Công nghiệp Hoàng Yến – Công ty Bảo hiểm quân đội Mic Lào Cai – Nhóm nghệ sĩ Hà Nội cùng các nhà hảo tâm với các phần quà có tổng giá trị tới 130 triệu đồng có ý nghĩa hết sức quan trọng, tạo động lực cho thấy trò các nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. 
Tết trung thu “Kết nối yêu thương” chương trình  không chỉ tạo ra ấn tượng như một đêm hội có quy mô, hoành tráng, được tổng hòa khéo léo giữa các tiết mục văn nghệ của đoàn thiện nguyện và của các diễn viên nhí chính là những học sinh, trẻ em trên địa bàn. Mà đêm hội còn có ý nghĩa gắn kết tình cảm, sự sẻ chia giữa các tổ chức doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với đồng bào vùng cao còn nhiều khó khăn, tạo thêm niềm tin cho đồng bào khi gửi gắm con mình dưới những mái trường. Và đó cũng là mục tiêu mà mỗi nhà thiện nguyện luôn hướng tới.
Tạm biệt Sín Chéng, tạm biệt Si Ma Cai. Cón một tuần nữa mới là đúng ngày tết trung thu. Ánh trăng nơi vùng cao biên giới vẫn còn khuyết, chưa tỏ. Vậy nhưng tình cảm chân thành của những nhà thiện nguyện với đồng bào và trẻ em nơi đây vẫn đủ đầy, chan chứa sau đêm hội “kết nối yêu thương”. /.
 
 

Tác giả bài viết: Đ. Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây