Thôn Cốc Nghê, Bản Mế tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ tư - 15/11/2017 21:12
Tại ngày Hội, trong phần lễ các đại biểu cùng đông đảo bà con nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống 87 thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), Cùng nhau nhìn lại kết quả thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở khu dân cư năm 2017”. Kết quả mô hình dòng họ tự quản về an ninh trật tự. Đồng thời, thông qua quyết định khen thưởng các cá nhân, tập thể của UBND xã.

Trong năm 2017, đã có  04 hộ thoát được nghèo. Toàn thôn có 25/33 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Ban công tác mặt trận thôn đã tổ chức sinh hoạt được 11 buổi với nội dung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Vận động nhân dân hiến 1,5 km đất để mở đường nội thôn.
Trong ngày hội này, đại diện các thôn của xã Bản Mế  đã  ký bản cam kết thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”  năm 2018.

UBND xã Bản Mế cũng đã  tặng giấy khen cho 04 tập thể và 07 cá nhan có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh năm 2017.

Phát biểu và trao quà tại ngày hội đồng chí Lý Seo Vảng, đã biểu dương những thành tích mà thôn Cốc Nghê đã đạt được trong việc thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở khu dân cư năm 2017. Đồng thời đồng chí cũng động viên nhân dân thôn Cốc Nghê cũng như nhân dân các thôn tại xã Bản Mế sẽ tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết, chung tay xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.
Ngay sau phần lễ, phần hội cũng được tổ chức sôi nổi  với nhiều  hoạt động tập thể để người dân tại các thôn của xã Bản Mế tham gia như: trò chơi tẽ ngô, gồm có 7 đội, mỗi đội gồm 2 người chơi sẽ thi xem đội nào tẽ được nhiều ngô hơn trong một khoảng thời gian nhất định, kết quả đội thi của thôn Cốc Nghê đã đạt giải nhất. trong trò chơi kéo co gồm có 6 đội tham gia thi đấu theo thể thức vòng loại. Thông qua những trò chơi được tổ chức trong ngày hội, nhằm tăng cường khối đại đoàn kết, tạo khí thế vui vẻ phấn khởi trong cộng đồng dân cư.

Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động. do đó khi tổ chức buổi lễ đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trong thôn và ngoài thôn tích cực tham gia. Buổi lễ kết thúc trong không khí vui vẻ, sôi nổi, ấn tượng. thắt chặt tình đoàn kết, cùng nhau thi đua lao động sản xuất xây dựng quê hương ngày một ấm no, giầu đẹp.

Tác giả bài viết: Thào Loan - Mạnh Linh

Ghi rõ nguồn http://truyenhinhsimacai.vn khi lấy thông tin từ websitle này

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây