Tổ chức kiểm tra công tác ATTP trong dịp tết trung thu

Thứ sáu - 21/09/2018 10:03
Vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Si Ma Cai đã tổ chức  kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Si Ma Cai.
Trong đợt này, Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, các bếp ăn tập thể về việc: Chấp hành các quy định trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sẽ kiểm tra từng cơ sở kinh doanh về việc thực hiện kí cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh như: Chứng nhận đăng ký kinh doanh. Hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm, nhãn mác, hạn sử dụng của các sản phẩm thực phẩm đang được lưu thông. Các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, các đại lý, cửa hàng kinh doanh. Đồng thời đoàn cũng tiến hành tuyên truyền, phổ biến các quy định mới của nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm đến với các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh chế biến thực phẩm.
Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, nhìn chung các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đều chấp hành tốt các quy định của nhà nước. Tuy nhiên cũng còn một số cơ sở chấp hành chưa tốt việc niêm yết giá các mặt hàng, có mặt hành còn chưa đủ điều kiện lưu thông như, tem mác thủ công không rõ nguồn gốc xuất xứ,  Với những trường hợp vi phạm, đoàn đã lập biên bản tạm giữ, yêu cầu buộc tiêu hủy  và nhắc nhở các cơ sở này không tái phạm.
Theo kế hoạch, đoàn sẽ tiến hành tổ chức kiểm tra  trên địa bàn toàn huyện, từ ngày18/9 đến ngày 24/9/2018./.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây