Trạm y tế xã Nàn Sán khám, chữa bệnh cho trên 400 lượt người

Thứ năm - 27/09/2018 22:32
Trong tháng 9/2018. Trạm y tế xã  Nàn Sán đã khám chữa bệnh cho trên 439 lượt bệnh nhân.
Trong đó có 124 lượt bệnh nhân khám ngoại trạm. 100% phụ nữ mang thai được khám thai định kỳ, tiêm phòng uốn ván sơ sinh, uống bổ sung viên sắt phòng thiếu máu, chăm sóc và uống Vitamin A sau sinh. Số trẻ dưới 1 tuổi được tiêm vacxin phòng chống các loại bệnh đạt 100%, số trẻ được uống Vitamin 100%.
Để đạt được kết quả đó, Trạm thường xuyên có cán bộ 24/24, để khám chữa bệnh và cấp phát thuốc phục vụ bệnh nhân. Việc tổ chức khám chữa và kê đơn điều trị cho bệnh nhân,  luôn đảm bảo cấp phát thuốc đúng, đủ.
Ngoài ra đội ngũ cán bộ y tế xã luôn phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện tổ chức khám sàng lọc bệnh sớm, nhằm phát hiện và điều trị kịp thời cho người bệnh.
Cùng với công tác khám, điều trị. Trạm y tế xã còn làm tốt công tác phòng chống dịch, bệnh. Trạm duy trì tốt công tác tiêm phòng, chống dịch bệnh, giám sát và xử lý kịp thời không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn xã. Tuyên truyền giáo dục sức khỏe, đưa kiến thức về phòng chống dịch, bệnh, bảo vệ sức khỏe đến người dân và cộng đồng. Thực hiện tốt công tác tiêm chủng mở rộng, chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống trẻ suy dinh dưỡng… nhằm làm tốt công tác dân số kế hoạch hóa gia đình và bảo vệ sức khỏe nhân dân và cộng đồng.
           Trong thời gian những tháng cuối năm, Trạm Y tế xã Nàn Sán tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong học tập nâng cao trình độ, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân, góp phần làm tốt công tác chăm sóc bảo vệ sức khoẻ ban dầu cho nhân dân trên địa bàn./.
 

Tác giả bài viết: Mạnh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây