Xã Sán chải: Tổ chức hội nghị gặp gỡ ông mai, bà mối

Thứ sáu - 27/07/2018 14:36
Tại hội nghị, các đại biểu đã  được thông qua kết quả sau một năm triển khai thực hiện đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2025” trên địa bàn xã. Theo đó, hết năm 2017. Trên địa bàn xã có 6 cặp với 8 người tảo hôn, tuy nhiên đến hết tháng 6 năm 2018, đã có 4 cặp tảo hôn.  Mặc dù ngay từ đầu năm cấp ủy, chính quyền xã đã tổ chức họp thôn, gặp mặt các già làng, trưởng thôn, người có uy tín, lồng ghép các buổi tuyên truyền pháp luật hôn nhân qua các buổi họp thôn, ban hành các văn bản hướng dẫn các thôn tổ chức ký cam kết, đưa nội dung tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vào quy ước của thôn để thực hiện.
Tại hội nghị đại diện chính quyền, các ông mai, bà mối đã cùng nhau bàn bạc, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, tìm ra nguyên nhân và đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, để giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Trong đó trú trọng tăng cường các biện pháp tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, gắn trách nhiệm của các ông mai, bà mối với công tác phòng tránh tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống,. Thống nhất các quy định và đưa vào hương ước của thôn để thực hiện. Tổ chức cho nhân dân ký cam kết không vi phạm.
Thông qua hội nghị này sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, ông mai, bà mối nhận thức rõ được tầm quan trọng và ý thức trách nhiệm của bản thân đối với công tác phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao nhận thức của người dân, nhằm giảm tỷ lệ tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên  địa bàn xã.
 

Tác giả bài viết: Mạnh Linh  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây