Cụm thi đua số 2 ngành thanh tra tổ chức tổng kết PT TĐ năm 2018

Thứ tư - 21/11/2018 09:46
Vừa qua, tại huyện Si Ma Cai, cụm thi đua số 2, ngành thanh tra của các huyện  Bát Xát, Sa Pa, Bắc Hà, Mường Khương, Si Ma Cai, đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ 2019.
Dự hội nghị có đồng chí: Lý Seo Vảng - Phó bí thư HU.  Trong năm 2018, cụm thi đua số 2  ngành thanh tra của các huyện, luôn đoàn kết, xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh, khắc phục những khó khăn,, hăng hái  tham gia vào các phong trào thi đua, ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các cơ quan đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức về mục đích, vai trò của công tác thi đua khen thưởng.
Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của ngành theo hướng nhanh, gọn, hiệu quả, chính xác, đúng pháp luật. Tính đến thời điểm  này ngành thanh tra các  huyện đã triển khai 43 cuộc thanh tra hành chính, đã kết thúc và ban hành kết luận được 39 cuộc, kiến nghị xử lý 10 cá nhân vi phạm hành chính, đồng thời thu hồi nộp ngân sách nhà nước trên 300 triệu đồng, đạt 96%.  Việc tiếp nhận, giải quyết các đơn thư khiếu nại đã được giải quyết đúng theo quy định, trong đó đã tiếp nhận trên 900 đơn liên quan đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, ngành đã tham mưu, giải quyết  dứt điểm, kịp thời. Trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng đã tiến hành thanh tra 25 cuộc, qua đó đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những hạn chế, tồn tại, của các đơn vị được thanh tra. Góp phần nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng trên địa bàn. Công tác cải cách hành chính, thi đua cây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh, được triển khai thực hiện theo đúng quy định.
Cũng tại hội nghị ngành thanh tra cụm  số 2 đã tiến hành đánh giá, bình xét khen thưởng, các tập thể cá nhân tiêu biểu, trong đó đề nghị thanh tra tỉnh Lào Cai tặng giấy khen cho 01 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào thi đua năm 2018, đề nghị chính phủ tặng bằng khen cho thanh tra huyện Si Ma Cai và đồng chí Võ Thành Cương, nguyên chánh thanh tra huyện Si Ma Cai ./.  
 

Tác giả bài viết: P. Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây