Huyện Si Ma Cai: Đối thoại với nhân dân xã Nàn Sín.

Thứ sáu - 27/07/2018 03:08
         Tại buổi tiếp xúc, bà con nhân dân đã phản ánh một số vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế như: Hiện nay, trên địa bàn thôn đã thực hiện trồng các loại cây ăn quả ôn đới cũng như trồng rau trái vụ với diện tích khá lớn, song do đường xá xa sôi, bà con có sự lo lắng về tình trạng được mùa, mất giá. Về vấn đề hỗ trợ phát triển cây dược liệu, nhiều bà con đề nghị huyện hỗ trợ  kinh phí xây lò sấy thào quả để đảm bảo chất lượng thào quả mỗi khi thu hoạch. Trong phát triển cây rau trái vụ bà con mong  tiếp tục được nhà nước hỗ trợ về giống và phân bón, tập huấn về kỹ thuật trồng rau trái vụ.
          Tại buổi tiếp xúc, các đồng chí  lãnh đạo UBND huyện, các ban ngành chức năng đã trả lời, giải thích rõ những kiến nghị của nhân dân, đồng thời nêu rõ những  cơ chế, chính sách cụ thể mà  nhân dân được thụ hưởng.
Phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại, đồng chí phó bí thư huyện ủy cũng đề nghị, các cơ quan, ban, ngành và chính quyền xã, trên cơ sở các chủ trương, chính sách của đảng, nhà nước và tình hình thực tế của xã cấn chủ động tham mưu để huyện cụ thể hóa cách chính sách này cho sát với từng thôn bản. Tạo điều kiện tốt nhất cho các tầng lớp nhân dân được tiếp cận các nguồn vốn vay, chính sách ưu đãi, từ đó tạo động lực giúp bà con yên tâm thi đua lao động, sản xuất  vươn lên làm giàu chính đáng ngay trên chính mảnh đất quê hương.
          Thông qua việc tổ chức đối thoại với nhân dân,  lãnh đạo huyện sẽ nắm được những  tâm tư, nguyện vọng của người dân, cũng như những khó khăn, vướng mắc khi triển khai các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước,  từ đó kịp thời, có giải pháp giải quyết những vướng mắc nảy sinh,  phát huy  được tiềm năng, thế mạnh của từng vùng miền, để cùng chung sức xây dựng quê hương ./.

 

Tác giả bài viết: Tiến Sỹ.

Ghi rõ nguồn http://truyenhinhsimacai.vn khi lấy thông tin từ websitle này

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây