Huyện Si Ma Cai: Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018

Thứ tư - 07/03/2018 09:19
Dự lễ giao nhận quân, có đồng chí đại diện lãnh đạo Trung đoàn 254, bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh. Về phía huyện Si Ma Cai có đồng chí Vũ Văn Cài, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Minh, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện và đông đảo bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Trong đợt  này huyện Si Ma Cai có 59 tân binh được tuyển chọn để  lên đường bảo vệ tổ quốc.  Đây là những thanh niên tiêu biểu có đủ tiêu chuẩn theo quy định, trong đó có 19 thanh niên làm đơn tình nguyện tham gia lên đường nhập ngũ. Để nâng cao chất lượng quân nhân nhập ngũ, cấp ủy, chính quyền huyện đã chỉ đạo các cấp các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền,  để mọi công dân hiểu rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình với tổ quốc. Đồng thời tổ chứckhám tuyển, lựa chọn thanh niên đảm bảo đủ sức khỏe và tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, cử cán bộ phối hợp với hội đồng nghĩa vụ quân sự cấp xã, tổ chức thực hiện thâm nhập cơ sở, rà soát  các đối tượng trong diện quản lý. Nhờ vậy trong đợt này nhiều thanh niên đã tự nguyện làm đơn lên đường bảo vệ tổ quốc.
lanh dao huyen trao giay khen cho cc tan binh 2
Lãnh đạo huyện Si Ma Cai trao giấy khen cho các tân binh.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Si Ma Cai đồng chí đồng chí Vũ Văn Cài, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã lên thắp ngọn lửa truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Minh, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện đã nổi hồi trống mổ đầu cho lễ giao nhận quân năm 2018.

 Phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân, lãnh đạo UBND huyện đã ân cần động viên các tân binh trong ngày lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc,  và mong muốn các đồng chí chiến sỹ trẻ đợt vinh dự lên đường đợt này tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương,  ra sức phấn đấu tu dưỡng để  xứng đáng với truyền thống của  các thế hệ cha anh, xứng danh với phẩm chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”.

Tiếp đó các đồng chí Lãnh đạo huyện Si Ma Cai đã tặng giấy khen cho 19 công dân tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ năm 2018. Đồng thời tặng hoa cho các đoàn nhận quân và tặng quà lưu niệm cho các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018.

Đến khoảng 8h30, các đơn vị nhận quân đã nhận đủ quân số tân binh. Huyện Si Ma Cai đã hoàn thành chỉ tiêu việc giao nhận quân  năm 2018.

Tác giả bài viết: Mạnh Linh - Tiến Sỹ

Ghi rõ nguồn http://truyenhinhsimacai.vn khi lấy thông tin từ websitle này

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây