Kỳ họp thứ 6 HĐND xã Bản Mế

Thứ sáu - 20/07/2018 08:31
Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2018, UBND Xã Bản Mế đã triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Trong đó, UBND xã đã chỉ đạo thực hiện và hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ mùa, với tổng diện tích có hạt đạt gần 400ha. Tình hình chăn nuôi trên địa bàn xã được duy trì ổn định. Chương trình xây dựng NTM trong 6 tháng đầu năm, đã kêu gọi hỗ trợ cho 10 hộ gia đình xóa nhà tạm với tổng số tiền 25 triệu đồng/ hộ, huy động nhân dân đống góp trên 200 công đổ tuyến đường Bản Mế 2 và Cốc Rế.

Trong lĩnh vực Văn hóa-Xã hội, công tác dạy và học được duy trì, công tác phổ cập giáo dục được củng cố, trong năm học 2017-2018, tỷ lệ chuyên cấn các cấp học đạt  trên 98%. Công tác văn hóa thông tin, thể dục thể thao. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng được duy trì thường xuyên. Công tác Quốc phòn-An ninh, đã hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2018 đảm bảo số lượng, chất lượng.

Tại kỳ họp thứ 6, HĐND xã Bản Mế, các đại biểu HĐND xã đã có nhiều ý kiến kiến nghị và chất vấn liên quan đến các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, vệ sinh môi trường, an ninh nông thôn... Đồng chí Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình các ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND xã ngày tại kỳ họp.
 
Kỳ họp thứ 6, HĐND xã Bản Mế đã thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu, triển khai phươg hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, phê chuẩn tổng quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2017, phê chuẩn dự kiến chương trình giám sát của HĐND xã năm 2019./.
        

Tác giả bài viết:   Tiến Sỹ.

Ghi rõ nguồn http://truyenhinhsimacai.vn khi lấy thông tin từ websitle này

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây