Si Ma Cai, bồi dưỡng Quản lý nhà nước cho 90 CB cơ sở

Thứ sáu - 24/08/2018 03:38
Vừa qua, huyện si Ma Cai đã tổ chức mở lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước cho hơn 90 đ/c là Trưởng thôn trên toàn huyện.
Tại lớp bồi dưỡng, các đại biểu được triển khai một số nội dung về xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay như: Vấn đề quy hoạch xây dựng nông thôn mới, việc chuyển dịch cơ cấu, phát triển kinh tế nâng cao thu nhập, giảm nghèo và an sinh xã hội, đổi mới và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất có hiệu quả ở nông thôn, phát triển y tế, chăm sóc sức khỏe cư dân nông thôn, xây dựng đời sống văn hóa, thông tin và truyền thông nông thôn, cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, nâng cao tổ chức đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị-xã hội trên địa bàn giữ vững an ninh trật tự xã hội. Việc triển khai nghị quyết số 22 của Ban thường vụ huyện ủy về giảm nghèo bền vững huyện Si Ma Cai đến năm 2020, triển khai một số văn bản mới liên quan đến  các đề án sát nhập thôn, quy định một số chức danh kiêm nhiệm ở thôn, thông tin một số vấn đề về lĩnh vực tôn giáo.
Trong đợt này cũng dành nhiều thời gian để các học viên tham gia thảo luận, các ý kiến của các học viên nêu ra đều được các học viên, giải đáp làm rõ, cuối khóa tập huấn sẽ tiến hành kiểm tra đánh giá chất lượng và cấp giấy chứng nhận cho các học viên.
Thông qua việc bồi dưỡng, nhằm  giúp cho các đồng chí trưởng thôn được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để làm tốt công tác quản lý, điều hành công việc ở cơ sở, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương ngày càng phát triển./.
 

Tác giả bài viết: Mạnh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây