Si Ma Cai họp triển khai các CTMT quốc gia giảm nghèo

Thứ sáu - 12/08/2022 15:19
Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hà Đức Minh, TUV, bí thư huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lý Seo Vảng, Phó bí thư huyện ủy.
Để triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện. Huyện Si Ma Cai đã xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động, trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, các ngành, đoàn thể chính trị xã hội phụ trách từng lĩnh vực, từng tiểu đề án, trong đó nêu rõ các mục tiêu cần đạt được, thời hạn hoàn thành các mục tiêu, tiêu chí đã đề ra.
Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến, giải pháp để đóng góp cho các chương trình, kế hoạch của huyện. Trên cơ sở các bài học kinh nghiệm đã đúc rút từ thực tế. Các ý kiến của đại biểu đều tập trung vào một số nội dung sau: việc đầu tư cần tránh dàn trải để hình thành các vùng sản xuất hàng hóa. nên chuyển hình thức hôc trợ sau khi người dân đã đầu tư để nâng cao ý thức cho người dân tránh sự trông chờ vào sự hỗ trợ của nhà nước. Tăng cường xây dựng các mô hình điểm để người dân học tập làm theo. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá   để các sản phẩm nông nghiệp có thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường. Tập trung khai thác và các thế mạnh sẵn có của huyện để phát triển du lịch, dịch vụ. Có sự đầu tư cho việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc để phát triển du lịch, dịch vụ
 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí bí thư Huyện yêu cầu: cần tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác công tác tuyên truyền sâu rộng, tạo ra các phong trào thi đua. Các xã, các cơ quan, ban ngành, các đoàn thể chính trị, xã hội cần biết sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đã được đầu tư, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường của các tầng lớp nhân dân. xây dựng kế hoạch thực hiện thật chi tiết; tập trung thực hiện tốt giải pháp phát triển kinh tế vùng nông thôn, tạo điều kiện giúp đỡ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn có việc làm thường xuyên và có thu nhập ổn định./.
Tiến Sỹ
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây