Sơ kết công tác nội chính và PCTN 9 tháng đầu năm 2018

Thứ sáu - 28/09/2018 09:31
Vừa qua, Huyện ủy Si Ma Cai đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018.
 Đồng chí Vũ Văn Cài, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì hội nghị.
           Trong 9 tháng đầu năm 2018, Các ngành chức năng đã chủ động nắm chắc tình hình, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động trái pháp luật. nhờ đó tình hình an ninh chính trị trên địa bàn cơ bản được ổn định, chủ quyền an ninh được giữu vững, trật tự an toàn được đảm bảo. Các cơ quan nội chính đã phối hợp chặt chẽ với UBND các xã trong công tác tiếp nhận giải quyết liên quan đến công tác chính trị. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã đã duy trì nghiêm túc công tác tiếp dân, giải quyết khiếu lại tố cáo, phản ánh kiến nghị của công dân một cách kịp thời, đúng quy định.
Công tác phòng chống tham nhũng có sự chuyển biến tích cực, nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền đoàn thể, cán bộ công chức, viên chức và nhân dân về công tác phòng chống tham nhũng được nâng lên, các cấp, các ngành đã có sự phối hợp trong đấu tranh phòng chống tham nhũng.
           Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Cài, yêu cầu: Các tổ chức cơ sở đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị  khối nội chính của huyện cần thực hiện tốt các Quy chế phối hợp trong lĩnh vực nội chính và phòng, chống tham nhũng, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu qủa nhiệm vụ quốc phòng- an ninh, giữ vững an ninh chính trị, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội, tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý và phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt các ngành tăng cường biện pháp quản lý số người lao động đi làm thuê, tình trạng tảo hôn và tỷ lệ chuyên cần tại các cấp học..../.
 

Tác giả bài viết: Tiến Sỹ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây