Xã Cán Cấu: Đẩy mạnh cải cách hành chính.

Thứ sáu - 19/10/2018 10:11
Để người dân nắm được các quy trình, thủ tục hành chính công, UBND xã Cán Cấu thường xuyên tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ các văn bản, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, huyện đến cán bộ, công chức và bà con nhân dân, chỉ đạo rà soát, từ đó loại bỏ những thủ tục rườm rà, xem xét rút ngắn thời gian giải quyết các công việc của công dân.  Đồng thời, công khai các thủ tục hành chính,   niêm yết công khai tại bộ phận giao dịch một cửa, để giúp người dân nắm rõ quy trình giải quyết công việc, thời gian trả kết quả. Đồng thời yêu cầu đội ngũ làm công tác tại bộ phận một cửa phải tận tâm, tận lực nhiệt tình hướng dẫn chu đóa cho người dân.  
Bố trí, xắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận một cửa đều là những cán bộ vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, tận tình chu đáo với nhân dân. Yeu cầu các cán bộ, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa phải ký cam kết thực hiện  tốt các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức.
          Những cán bộ làm việc tại bộ phận một cửa luôn có ý thức, thường xuyên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, cập nhật thông tin tin mới. Tận tình hướng dẫn, giúp dỡ người dân khi đến giải quyết các công việc, giải quyết các công việc  nhanh chóng, giảm thiểu phiền hà cho nhân dân
          Từ đầu năm đến nay,  bộ phận một cửa của xã đã tiếp nhận và giải quyết cho người dân 684  hồ sơ, vụ việc.Trong đó  thuộc lĩnh vực tư pháp, hộ tịch là 677 trường hợp,  lĩnh vực lao động - thương binh và xã hội 7 trường hợp. Tất cả các hồ sơ đều được giải quyết bảo đảm đúng thời gian quy định, tạo sự hài lòng của tổ chức và công dân. Việc giải quyết nhanh gọn các thủ tục hành chính công, đã tạo thuận lợi cho người dân mỗi khi đến giao dịch tại bộ phận một cửa.
          Với mục đích cụ thể là đơn giản, công khai, minh bạch thủ tục hành chính nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, từng bước thực hiện đơn giản hoá thủ tục hành chính, tạo bước đột phá trong hoạt động nâng cao hiệu quả quản lý của các cơ quan nhà nước đối với mọi lĩnh vực đời sống xã hội, và tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc xây dựng và hoàn thiện thể chế nhà nước.  Xã Cán Cấu đáng tiến tới xây dựng nền hành chính trong sạch, vững mạnh, quản lý toàn xã hội một cách hiệu quả đáp ứng yêu cầu của nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Nhà nước của dân, do dân và vì dân.
          Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác Cải cách hành chính, trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã Cán Cấu sẽ tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, coi công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm trong việc thúc đẩy phát triển  kinh tế - xã hội tại địa phương./.

         
 
 

Tác giả bài viết: Tiến Sỹ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây