Người cán bộ đoàn đi đầu trong thực hiện dự án ngân hàng bò

Thứ sáu - 27/04/2018 21:34
Đây là con bò đực mà gia đình anh Long, được mua từ nguồn vốn cho vay  theo chương trình 135, con bò này đã mua được 2 năm. Theo đánh giá của cơ quan thú y huyện, thì còn bò này có thể phối giống nhân đàn, nên anh cũng chăm sóc nó rất cẩn thận, chính vì vậy mà tỷ lệ phối giống của nó tương đối cao, đến nay đã có rất nhiều hộ gia đình trong thôn mang bò đến phối giống và đã thành công. Con bò này cũng đem về cho gia đình anh một nguồn thu khá, chỉ sau 2 năm gia đình anh đã thu được trên 4 triệu đồng từ việc phối giống cho bò.

Trao đổi với chúng tôi Anh Vàng Seo Phử, bí thư đoàn xã Sín Chéng cho biết thêm. Hiện nay trên địa bàn xã Sín Chéng có trên 180 hộ dân tham gia thực hiện dự án ngân hàng bò, thì có đến trên 40% số hộ  này do thanh niên làm chủ. Đến nay đã có rất nhiều hộ đoàn viên thanh niên thực hiện thành công dự án này. Thành công nhất là hộ gia đình đoàn viên Thào A Long, Ngoài tiên phong đi đầu trong thực hiện dự án ngân hàng bò, đoàn viên Thào a Long còn là một tấm gương tiêu biểu trong các phong trào đoàn. Năm 2016 anh đã được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen trong phong trào thanh niên làm chủ đất nước.

Những tấm gương tiên phong, gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện dự án ngân hàng bò như cán bộ đoàn Thào A Long, thật xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để các đoàn viên thanh niên trong huyện, trong xã học tập, làm theo./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Nhàn - Phương Anh

Ghi rõ nguồn http://truyenhinhsimacai.vn khi lấy thông tin từ websitle này

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây