Thoát nghèo từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng

Thứ tư - 17/08/2022 22:10
Trò chuyện với chúng tôi trong ngôi nhà khang trang, với nhiều tiện nghi sinh hoạt đắt tiền mới được xây của gia đình. Chị Giàng Thị Chung, thôn Seng Sui, xã Lùng Thẩn cho biết: Ngôi nhà khang trang bề thế cùng những tài sản có giá trị này, là số tiền mà anh chị tiết kiệm được từ việc chăn nuôi Trâu, nuôi ngựa và trồng cây ăn quả ôn đới. Chỉ cho chúng tôi xem khu vườn cây ăn quả ôn đới rộng gần 1ha ngay trước cửa nhà, đã cho thu hoạch vài năm nay, chi phấn khởi cho biết thêm, vườn cây này cũng là nguồn thu nhập khá ổn định cho gia đình chị mỗi năm. Ngoài ra gia đình chị đang sở hữu đàn trâu với 05 con, và có 1 con ngựa bạch gần xuất chuồng nếu bán ra thị trường cũng cho gia đình chị thu nhập trên 100 triệu đồng. Có được cơ ngơi như ngày hôm nay, cũng như có chi phí nuôi các con của chị được học hành đến nơi, đến chốn là nhờ vào nguồn vốn vay ưu đãi của nhà nước mà gia đình chị được vay từ  Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Cùng với sự chịu thương, chịu khó, không trông chờ ỷ lại vào các chính sách hỗ trợ cho không của nhà nước mà gia đình chị hiện nay đã vươn lên trở thành hộ giàu của thôn, của xã.  Chị Giàng Thị Chung thôn Seng Sui, xã Lùng Thẩn không giấu được niềm vui và xúc động cho biết thêm: Tôi rất cảm ơn Đảng và nhà nước đã có những chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện để gia đình tôi được vay vốn ưu đãi phát triển kinh tế, có được cơ ngơi như ngày hôm nay gia đình tôi rất vui, tôi cũng mong muốn các chị em trong thôn, trong xã hãy mạnh dạn như tôi, vay vốn để đầu tư phát triển sản xuất nỗ lực vươn lên xóa đói giảm ngheo
Chị Hoàng Thị Lói, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Lùng Thẩn cho biết: Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Lùng Thẩn đã giúp cho nhiều hội viên phụ nữ trong xã, tiếp cận các chương trình cho vay ưu đãi của nhà nước, thông qua NHCSXH huyện. Từ đó đã tạo điều kiện, cho nhiều chị em phụ nữ có vốn để đầu tư phát triển chăn nuôi, trồng cây ăn quả ôn đới, trong đó, nhiều chị em nhờ nguồn vốn vay đã thoát nghèo, làm giàu cho gia đình. Trong đó gia đình Chị Chung ban đầu cũng là một trong những hộ nghèo của thôn, xã, nhờ nguồn vốn vay và sự cần cù chịu khó nay đã thoát nghèo, kinh tế khá giả, con cái được học hành đàng hoàng. Nói về vấn đề này chị Hoàng Thị Lói, Chủ tịch hội Phụ nữ xã Lùng Thẩn cho biết thêm: Trong những năm gần đây các nguồn vốn ưu đãi, từ chính sách hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách vay vốn, đã được hội phụ nữ xã triển khai rộng khắp, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát để các nguồn vốn này được giải ngân đúng đối tượng, cũng sử dụng nguồn vốn đúng mục đích. Nhiều hội viên phụ nữ đã đầu tư mua trâu, mua bò và trồng cây ăn quả ôn đới, và đến giờ nhiều hộ gia đình đã vươn lên khá giả.  
Có thể nói, những chương trình, nguồn vốn vay  với lãi xuất ưu đãi, từ ngân hàng là một trong những  nguồn lực quan trọng, giúp cho người nông dân có vốn đầu tư phát triển sản xuất, góp phần thay đổi đáng kể diện mạo nông thôn. Nhờ được vay vốn với lãi suất ưu đãi, nhiều gia đình chị em phụ nữ đã có điều kiện mua sắm công cụ lao động, vật tư phục vụ trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, trồng cây ăn quả, từng bước tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống, qua đó góp phần giúp xã giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo./.
Thanh Nhàn
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây