Ban tuyên giáo Si Ma Cai, đẩy mạnh GDCT tư tưởng

Thứ năm - 02/08/2018 10:55
Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Đặng Văn Trịnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Si Ma Cai, cho biết: Với vai trò, nhiệm vụ được giao, Ban Tuyên giáo luôn chủ động tham mưu cho Ban thường vụ huyện uỷ lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền. Trong đó, bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị địa phương để định hướng công tác tuyên truyền về các ngày lễ, kỷ niệm, hoạt động giáo dục truyền thống, nắm bắt dư luận xã hội.
 Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã chủ động tham mưu cho cấp ủy thực hiện các nhiệm vụ về lĩnh vực công tác tuyên giáo bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị, việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết sát hợp với tình hình thực tế. Công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện chính trị của tỉnh, của đất nước đã tạo được sự lan tỏa trong xã hội, có tác dụng tích cực trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, việc nắm bắt và phản ánh dư luận xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, kịp thời giúp cấp ủy có định hướng tư tưởng tạo niềm tin và sự đồng thuận trong xã hội; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, đặc biệt là các lễ hội được tổ chức đúng quy định, an toàn, tiết kiệm, cơ bản đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần, tâm linh của đồng bào các dân tộc. Kết quả công tác tuyên giáo đã góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.
Ngành tuyên giáo của huyện đã tích cực đổi mới phương thức giáo dục chính trị tư tưởng và định hướng tuyên truyền cả về nội dung, hình thức, theo hướng nâng cao tính chủ động, tính chiến đấu, thuyết phục và hiệu quả. Cùng với đó, chú trọng việc xem xét, phân tích dư luận xã hội bằng nhiều kênh khác nhau. Hàng tháng, Ban tuyên giáo đã biên tập và cung cấp các bản tin nội bộ cho các chi, đảng bộ cơ sở với nội dung tuyên truyền sâu rộng, đa dạng về các chỉ thị, kết luận, nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện. đẩy mạnh tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới, bảo đảm sự lan tỏa trong xã hội. Đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống địa phương trong trường học cho các em học sinh. Qua đó, bồi đắp lý tưởng cách mạng và giáo dục nâng cao nhận thức hiểu biết về Đảng.
Để tránh tình trạng báo cáo viên các cơ quan, đơn vị, địa phương truyền đạt chỉ thị, nghị quyết của Đảng một cách khô cứng, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã tham mưu, xây dựng, chuẩn bị đề cương chi tiết nội dung từng nghị quyết để triển khai tại cơ sở.
Từ đầu năm đến nay huyện Si Ma Cai, đã tổ chức được 630 hội nghị tuyên truyền,  thu hút trên 21.000 lượt người tham dự. Chỉ đạo Đài TTTH huyện tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng trong toàn huyện. Đã xây dựng và phát sóng 202 chương trình truyền thanh, truyền hình địa phương với tổng số 696 tin bài, Phối hợp đưa tin, bài trên Báo Lào Cai, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai với phương châm trung thực, khách quan, nhanh chóng và kịp thời.
Công tác thông tin, nắm bắt dư luận xã hội trên địa bàn huyện bước đầu cũng đã có chuyến biến, đi vào nền nếp. Trên cơ sở đó đề ra các giải pháp tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, giải quyết những vấn đề được dư luận quan tâm, tạo sự đồng thuận cao của xã hội trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Nhờ sự chủ động, đổi mới trong công tác tư tưởng, ngành Tuyên giáo huyện đã góp phần quan trọng tạo sự thống nhất về nhận thức, hành động trong Đảng, đồng thuận trong xã hội; giữ vững ổn định chính trị, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nỗ lực thi đua lao động sản xuất, xây dựng huyện ngày càng phát triển.
Trong thời gian tới, Ban tuyên giáo tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức học tập, quán triệt và định hướng công tác tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, các chủ trương, chính sách pháp luật nhà nước tới cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân./.
 
 

Tác giả bài viết: Đ. Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây