Bí thư Tỉnh ủy dự lễ khởi công làm đường liên gia tại xã Cán Cấu

Thứ sáu - 19/10/2018 10:07
Vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, Chi nhánh Lào Cai (Viettel Lào Cai) đã phối hợp với UBND xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai và Lớp Kinh tế phát triển K 37 B Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức khởi công tuyến đường liên gia tại thôn Chư Sang, xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai.
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Đồng chí Vũ Văn Cài, Tỉnh ủy viên , bí thư huyện ủy chủ tịch HĐND huyện Si Ma Cai, đồng chí Nguyễn Văn Minh, chủ tịch UBDN huyện.
Năm 2010 xã Cán Cấu bắt đầu triển khai chương trình XDNTM đạt được 4/19 tiêu chí, đến năm 2015 đạt được 9/19 tiêu chí. Trong quá trình thực hiện chương trình XDNTM, được sự quan tâm của các cấp các ngành và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến hết năm 2017 xã đã đạt được 12/19 tiêu chí. Được biết, qua rà soát, xã Cán Cấu đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, xã phấn đấu sẽ về đích nông thôn mới trong năm 2018, trước 1 năm so với dự kiến.  Để giúp nhân dân xã Cán Cấu sớm về đích nông thôn mới,  tập thể cán bộ, công nhân viên Viettel Lào Cai,  đã quyên góp ủng hộ xã 50 tấn xi măng để xây dựng 3 km đường liên gia, ngõ xóm tại thôn Chư Sang, Mù Tráng Phìn, Cán Cấu, xã Cán Cấu. Cũng tại trong dịp này, Công ty TNHH Anh Nguyên (Bắc Hà) đã ủng hộ xã Cán Cấu 30 tấn xi măng và toàn bộ cát, sỏi để làm đường liên gia, ngõ xóm.
Phát biểu tại Lễ khởi công, Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Viettel Lào Cai và các doanh nghiệp trong tham gia ủng hộ các phong trào xây dựng nông thôn mới, với nhiều chương trình hỗ trợ, chính sách dành cho người nghèo, người dân vùng cao. Đồng thời, mong muốn Viettel Lào Cai và các doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh,  cùng chung tay với cấp ủy chính quyền các cấp, góp sức, đồng lòng vì những chính sách an sinh xã hội, và chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh.
Sau Lễ khởi công, các đại biểu và  người dân xã Cán Cấu đã tham gia đổ bê tông tuyến đường liên gia, ngõ xóm tại thôn Chư Sang với chiều dài 2 km, chiều rộng 1m.  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, nhằm góp phần hỗ trợ xã Cán Cấu đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí và hoàn thành xây dựng nông thôn mới năm trong 2018./.
 
 

Tác giả bài viết: Thào Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây