Huyện Si Ma Cai: Sơ kết 6 tháng chương trình XDNTM

Thứ sáu - 27/07/2018 14:34
Đồng chí Vũ Văn Cài, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
          Từ đầu năm đến nay, huyện Si Ma Cai đã thực hiện nhiều giải pháp tích cực. Các cơ quan, các xã đã tuyên truyền được 87 buổi, thu hút trên 4000 lượt người tham gia, Đài TT-TH huyện thực hiện được 56 chương trình với 155 tin bài về xây dựng NTM. Huyện  cũng đã tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các cơ sở, trọng tâm là hỗ trợ phát triển sản xuất tập trung và giảm nghèo cho người dân, dẫn các xã sử dụng hiệu quả các nguồn vốn xã hội hóa, Tính bình quân thu nhập trên đầu người tại các xã đạt  trên 26 triệu đồng, tăng 6,5 triệu so với chuẩn NTM, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn  trên 32%, hộ cận nghèo còn 16%. Tổng nguồn vốn huy động để xây dựng NTM là trên 77 tỷ đồng,  Toàn huyện thực hiện được 32 km đường bê tông, Sửa chữa làm mới được 128 nhà vệ sinh. Tính đến ngày 30/6/2018 hoàn thành 161 tiêu chí NTM. Duy trì 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, năm 2018 phấn đấu đưa xã Cán Cấu, Bản Mế đạt chuẩn nông thôn mới.  Sau 2 năm triển khai xây dựng “thôn kiểu mẫu”, “thôn nông thôn mớ”.  Kết quả đã có 17 thôn đăng ký  xây dựng thôn nông thôn mới, hết năm 2017 đã có 7 thôn đạt, thôn nông thôn mới.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong triển khai thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng NTM và xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
Trong những tháng cuối năm 2018, các cơ quan, Ban ngành các xã  tiếp tục tập trung vào  tiêu chí nhà ở và giảm nghèo, chuyển dịch cơ cấu sản xuất, phát huy vai trò trong việc giám sát, phản biện của các tầng lớp nhân dân, trong xây dựng NTM, Đẩy mạnh việc biểu dương,  nêu gương các điển hình tiên tiến,  trong xây dựng nông thôn mới./.

 

Tác giả bài viết: Mạnh Linh  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây