Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện năm 2018

Thứ sáu - 27/07/2018 14:28
Ngay sau buổi lễ, các đoàn viên thanh niên đã  khẩn trương chia  nhóm để hoàn thành các phần việc của mình, Phần lớn đoàn viên, thanh niên cùng với bà con nhân dân xã Nàn Sán, đã tiến hành đổ bê tông tuyến đường nội đồng thôn Đội 3, với tổng chiều dài 200m. Một số  đoàn viên tiến hành tuyên truyền, hướng dẫn bà con các thủ tục cấp đổi giấy chứng minh thư nhân dân, làm giấy thông hành.
Hướng dẫn bà con làm chung minh thu
Hướng dẫn bà con làm chứng minh thư nhân dân

Trong ½ ngày đã tiến hành cấp, đổi trên 50 chứng minh thư nhân dân cho bà con nhân dân, cấp giấy thông hành cho trên 30 lượt người. Một số đoàn viên thanh niên tiến hành  khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc cho trên 200 lượt người. Cùng với  công tác khám chữa bệnh, các đoàn viên thanh niên còn tổ chức  nhiều hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe sinh sản, tuyên truyền  đến bà con nhân dân những kiến thức liên  về công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm...
tuyen truyen phong chong dịch benh
Tuyên truyền hướng dẫn nhân dân phòng chống dịch bệnh

Thông qua những hoạt động tình nguyện này giúp cho các đoàn viên thanh niên có thêm những trải nghiệm thực tế tại cơ sở, tạo cơ hội để các bạn trẻ, phát huy  nhiệt huyết của tuổi trẻ, cống hiến tài năng, công sức cùng chung sức với bà con nhân dân tham gia thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chung tay xây dựng Nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương./.
 

Tác giả bài viết: Tiến Sỹ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây