Phụ nữ thôn Sín Chải, Sín Chéng chung tay giữ gìn vệ môi trường

Thứ sáu - 21/09/2018 09:52
Để xây dựng diện mạo của thôn xanh sạch đẹp, Những năm qua, Chi hội phụ nữ thôn Sín Chải, xã Sín Chéng, đã đẩy mạnh công tác truyền thông về gìn giữ môi trường sống, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt của chi hội. Gắn cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”  với phong trào chung tay bảo vệ môi trường sống. Nhờ vậy các tuyến đường nội thôn luôn được vệ sinh sạch đẹp,  không còn  hiện tượng vứt rác thải bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường. Cứ vào ngày thứ 3 hàng tuần, Các chị em trong chi hội  lại cùng nhau tổng vệ sinh các tuyến đường trong thôn. Các hộ dân sinh sống dọc các tuyến đường, cũng tự chủ động  dọn dẹp, vệ sinh trong nhà, ngoài ngõ.
Với những hoạt động hiệu quả, thiết thực, đã làm chuyển biến nhận thức của  các chị em hội viên, chị em đã có ý thức tự giác trong tham gia bảo vệ môi trường sống và là điểm để  cho các thôn khác  đến học tập và làm theo.
Nhờ làm tốt phong trào bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình hạnh phúc,  mà chất lượng cuộc sống của mọi người trong thôn đã được nâng cao, hạn chế được các loại dịch bệnh./. 

Tác giả bài viết: Mạnh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây