Tỉnh Lào Cai, tổ chức hội nghị trực tuyến về XDNTM

Thứ sáu - 19/10/2018 09:47
Vừa qua, Tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018.
            Tham dự tại điểm cầu huyện Si Ma Cai có đồng chí: Vũ Văn Cài - TUV, BTHU, CTHĐND huyện.
            Trong 9 tháng đầu năm các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tình hình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân được đẩy mạnh, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tiếp tục được duy trì. Các tổ chức, cá nhân, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân các địa phương đã tự nguyện đóng góp tiền của, công lao động, hiến đất và nhiều hiện vật khác với tổng giá trị hàng chục tỷ đồng.
Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Cài đã báo cáo, tình hình triển khai xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Si Ma Cai.. Đến nay trên địa bàn huyện đã có 13/13 xã hoàn thành tiêu chí về thủy lợi. Tỷ lệ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh là 86%. 91 thôn bản đã được cấp điện lưới quốc gia. Về lĩnh vực phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp nâng cao thu nhập cho người dân, đã có nhiều mô hình như trồng cây rau trái vụ, cây dược liệu, trồng cây ăn quả ôn đới đem lại hiệu quả kinh tế cao. Các công tác tuyên truyền, vận động được các cơ quan, đơn vị triển khai tích cực, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao diễn ra sôi nổi. Công tác VSMT được cải thiện đáng kể  tại các xã. Công tác giáo dục, y tế được triển khai thực hiện một cách có hiệu quả.
Trong những tháng cuối năm, huyện Si Ma Cai tiếp tục thực hiện có hiệu quả 5 phong trào trọng tâm mà tỉnh, huyện đã phát động. Tập trung chỉ đạo sản xuất nâng cao thu nhập cho nhân dân, chú trọng phát triển cây ăn quả ôn đới. Nâng cao hơn nữa các hoạt động tuyên  truyền, vận  nhân dân chung tay XD NTM./.
Phương Anh.
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây