Họp giao ban đánh giá công tác phối hợp thực hiện các của CP

Thứ sáu - 21/09/2018 10:00
Vừa qua, tại xã Si Ma Cai, Các lực lượng Công an xã, Dân quân tự vệ xã Si Ma Cai, Hạt kiểm lâm, Bộ đội biên phòng, đã tổ chức họp giao ban đánh giá việc thực hiện các Nghị định 77 và 133 của Chính phủ về công tác bảo vệ an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ, phòng chống cháy rừng trên địa bàn xã.
Từ đầu năm đến nay việc thực hiện các nghị định 77 và Nghị định 133 được các lực lượng chủ động phối hợp thực hiện tốt. Công tác trao đổi thông tin, phối hợp tuần tra bảo vệ chủ quyền biên giới, đảm bảo an ninh chính trị luôn được giữ vững và ổn định. Công tác bảo vệ rừng được các lực lượng phối hợp trong công tác tuần tra, bảo vệ rừng, thường xuyên nắm bắt tình hình, nhất là công tác phòng chống tội phạm và tổ chức các hoạt động tuyên truyền bằng tiếng địa phương cho trên 500 lượt người. Nhờ vậy người dân hiểu rõ và chấp hành tốt các chủ trương của đảng, nhà nước. Trong năm các lực lượng đã tổ chức tuần tra tuyến biên giới, tuần tra bảo vệ rừng được 9 buổi với 120 lượt người tham gia. Ban công an xã, Ban CHQS xã luôn đảm bảo đủ quân số sẵn sàng chiến đấu. công tác phòng chống thiên tai, bão lũ, phòng chống cháy nổ cũng được các lực lượng phối hợp thực hiện tốt.
               Trong thời gian tới, các lực lượng tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động phát hiện và dự báo mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ, củng cố thế trận an ninh nhân dân, bảo vệ an toàn các mục tiêu quan trọng, thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới, tăng cường chất lượng công tác trao đổi, cung cấp thông tin và công tác kiểm tra phòng chống cháy rừng, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn theo kế hoạch năm 2018./.
 

Tác giả bài viết: Mạnh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây