Những điều đáng ghi nhận: Tại các buổi sinh hoạt chi bộ thôn, Seng Sui, xã Lùng Sui

Thứ sáu - 27/04/2018 21:27
Để buổi sinh hoạt chi bộ  đạt hiệu quả cao, trước khi tiến hành sinh hoạt chi bộ, đồng chí bí thư chi bộ đã chuẩn bị tốt các nội dung  sẽ triển khai  trong buổi sinh hoạt đồng thời thông báo để các đảng viên tham dự nắm được và chuẩn bị ý kiến tham gia. Không khí sinh hoạt chi bộ cởi mở, các ý kiến đóng góp tại buổi sinh hoạt đều rất tập trung vào chủ đề của buổi sinh hoạt. Trong đó, các nội dung mà cuộc họp nào, chi bộ cũng đề cập là tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, các tai nạn, tệ nạn xã hội. đặc biệt vấn đề số lao động đi làm ăn xa địa phương. những khó khăn tiềm ẩn của người đi lao động. Bên cạnh đó, chi bộ thường lồng ghép vào các nội dung khác như: thúc đẩy phát triển sản xuất, nâng cao hoạt động của các đoàn thể, phát động cuộc vận động toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Xây dựng nông thôn mới. nâng cao thu nhập cho người dân. Chi bộ có 18 đảng viên trong đó có nhiều đảng viên lớn tuổi đã về nghỉ tại thôn đã có nhiều đóng góp xây dựng chi bộ lớn mạnh.

Trong buổi sinh hoạt chi bộ, các đảng viên đã tích cực đóng góp ý kiến để chi bộ xây dựng các nghị quyết chuyên đề trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thôn, xã. nhờ  sự chỉ đạo sát sao của chi bộ. Đến nay, thôn đã thực hiện và hoàn thành xây dựng 11/15 tiêu chí nông thôn mới, trong đó, nhiều đảng viên đã gương mẫu đi đầu vận động gia đình đóng góp xây dựng nông thôn mới. thôn đã có đường bê tông hóa nối với trung tâm xã, các đường liên gia được cứng hóa, nhiều nhà xây được xây dựng. thôn lại được sở điện lực đầu tư hệ thống điện chiếu sáng phục vụ việc sinh hoạt đi lại của nhân dân trong thôn, nhân dân đang tập trung phát triển kinh tế theo hướng hàng hóa, trồng cây ăn quả ôn đới gắn với hướng phát triển du lịch cộng đồng. nhờ đó tỷ lệ hộ nghèo của thôn hiện nay chỉ còn 23/113 hộ dân.

Nhằm giúp cho chi bộ thôn phát huy sức chiến đấu của đảng  trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ ở địa phương theo đúng điều lệ đảng, cũng như chuẩn bị nội dung sinh hoạt của chi bộ, thời gian qua, Ban thường vụ Đảng ủy xã Lùng Sui đã ban hành các quy định về chức năng, nhiệm vụ của chi bộ, đồng thời hướng dẫn chi bộ tiến hành kiểm tra, theo dõi, đôn đốc thực hiện đối với chi bộ trong việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng bộ xã, của huyện ủy đã đề ra, cung cấp Bản tin Thông báo nội bộ của Ban Tuyên giáo đến các chi bộ giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm bắt thông tin nhằm thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trên cơ sở nghị quyết của Đảng ủy xã, chi bộ xây dựng những giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tùy theo tình hình của các thôn, các chi bộ sắp xếp thời gian hợp lý để đảng viên có điều kiện tham gia sinh hoạt một cách đầy đủ. Nhờ làm tốt việc quán triệt, hướng dẫn, chỉ đạo nên đã có nhiều chuyển biến tích cực trong sinh hoạt chi bộ, chế độ sinh hoạt được duy trì nền nếp, thực hiện đúng nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, dân chủ trong sinh hoạt, tạo không khí cởi mở để đảng viên tham gia phát biểu ý kiến, bày tỏ tâm tư nguyện vọng, từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại các thôn của xã.

Thông qua sinh hoạt chi bộ, giúp chi ủy nắm chắc hơn tình hình tư tưởng của đảng viên và kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao. Năng lực lãnh đạo, điều hành cấp uỷ, bí thư chi bộ được nâng cao, chủ động hơn trong công việc. Chất lượng nội dung sinh hoạt chi bộ chuyển biến tích cực đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ và chất lượng đội ngũ đảng viên. Nhờ đó năm nào chi bộ thôn Seng Sui cũng đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh, không có đảng viên yếu kém./.
 

Tác giả bài viết: Mạnh Linh

Ghi rõ nguồn http://truyenhinhsimacai.vn khi lấy thông tin từ websitle này

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây