Ông Giàng A Sà điển hình phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu - 27/04/2018 21:38
rao đổi với chúng tôi đồng chí Hảng A Tủa, chủ tịch xã Cán Cấu cho biết: Việc xây dựng  các công trình quốc phòng là vấn đề có ý nghĩa chiến lược, vừa mang tính cấp thiết, vừa cơ bản lâu dài trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, là nhiệm vụ trọng yếu của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Khi có các công trình quốc phòng vững chắc sẽ góp phần quan trọng trong việc  đánh bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá cách mạng nước ta, góp phần bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Chính vì vậy,  cấp ủy, chính quyền  xã Cán Cấu đã đề ra nhiều giải pháp, chỉ đạo các ban ngành đoàn thể xã, trưởng các thôn bản cùng chung tay, góp sức tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân.

Chúng tôi tới thăm gia đình ông Giàng A Sà, thôn Cốc Phà, xã Cán Cấu, giữa cái nắng oi ả đầu hè, chỉ tay về phía mảnh nương của gia đình ông tâm sự: Nhà chỉ có mảng nương này để trồng ngô, lúa. Khi được sự tuyên truyền của cấp ủy, chính quyền  xã, về chủ trương sẽ xây dựngcông trình quốc phòng trên mảnh nương của gia đình, biết là sẽ khó khăn cho đình, song vì lợi ích của tập thể mình phải hy sinh lợi ích của gia đình thôi.  

Ông đã bàn với gia đình, thống nhất hiến 200m2 đất trị giá trên 4 triệu đồng để xã xây dựng  công trình quốc phòng. Theo ông mình là đảng viên, phải gương mẫu  làm trước,  có như vậy khi mình đi tuyên truyền, vận động bà con thôn mới tin và học tập làm theo. Với vai trò của người đảng viên trong thôn, ông cùng với chính quyền xã,đến từng hộ gia đình trong diện giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình phúc lợi công cộng để tuyên truyền, vận động các hộ dân trong thôn tự nguyện hiến đất làm đường giao thông nông thôn, từ  việc làm tiên phong trong hiến đất của ông, và làm tốt công tác tuyên truyền, nhiều hộ gia đình trong thôn đã tự nguyện  hiến đất mở đường liên thôn, nội thôn, nội đồng…Tiêu biểu như hộ gia đình anh Giàng A Hoàng, khi biết tuyến đường liên thôn đi qua phần vườn của gia đình, anh đã hiến gần 200 m2 đất để làm đường liên thôn. Từ những đóng góp không nhỏ của các hộ dân trong thôn, diện mạo của thôn Cốc Phà có sự đổi thay từng ngày. Đời sống kinh tế của người dân phát triển hơn trước, tỷ lệ hộ nghèo trong thôn giảm xuống chỉ còn 16%, tình hình an ninh nông thôn luôn được giữ vững, đảm bảo.

Có thể nhận thấy phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, to lớn, của nhiều hộ dân trên địa bàn xã Cán Cấu. Góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh nông thôn đảm bảo và tạo điều kiện cho việc xây dựng  khu vực phòng thủ của xã ngày càng vững chắc./.
Phương Anh.

Tác giả bài viết: Phương Anh

Ghi rõ nguồn http://truyenhinhsimacai.vn khi lấy thông tin từ websitle này

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây