Truyền thanh - Truyền hình Si Ma Cai

https://truyenhinhsimacai.vn


Si Ma Cai gặp mặt kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Ngày 23 tháng 2, UBND huyện Si Ma Cai đã long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam và tuyên dương các thầy thuốc tiêu biểu năm 2022.
 
dung hinh 00 10 06 17 Still042
Dự buổi lễ có đồng chí Lý Xuân Thành, Phó bí thư huyện ủy. Đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó bí thư, CT UBND huyện. Lãnh đạo sở y tế Lào Cai, các đồng chí nguyên lãnh đạo TTYT qua các thời kỳ và toàn thể các đồng chí cán bộ, CNV y tế trên địa bàn huyện.
Tại buổi lễ, các đồng chí đã cùng nhau ôn lại truyền thống 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 - 27/2/2023. Trải qua các giai đoạn, thời kỳ cùng với sự thay đổi của các mô hình y tế khác nhau, đến nay, ngành Y tế huyện Si Ma Cai hoạt động với mô hình 01 Trung tâm Y tế đa chức năng. Những năm qua ngành y tế huyện Si Ma Cai đã không ngừng phát triển, dần trưởng thành, lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng và quy mô,cơ sở vật chất. Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, sửa chữa, quy mô 130 giường bệnh điều trị tại Trung tâm và PKĐKKV, đạt 33,3 giường bệnh/10.000 dân và 50 giường bệnh lưu tại Trạm Y tế xã, thị trấn. Mạng lưới y tế cơ sở luôn được trú trọng, củng cố nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. 100% trạm y tế đã được kiên cố hóa về cơ sở vật chất. Các trang thiết bị y tế phát triển dịch vụ kỹ thuật cao, triển khai mạnh về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin. Đội ngũ cán bộ làm công tác y tế đã có sự phát triển vượt bậc, đến nay toàn ngành đã có 194 cán bộ y tế, 55 y tế thôn, cô đỡ thôn hoạt động, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân. Chú trọng đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hưởng tới sự hài lòng của người. bệnh” đã góp phần hạn chế số người dân ra ngoài huyện chữa bệnh và bước đầu thu hút nhân dân ở các huyện giáp ranh đến khám và điều trị tại TTYT huyện.
Trong vòng 2 năm vừa qua, do ảnh hưởng bởi virut SARS-CoV-2. Trong đó, giữ vai trò nòng cốt là đội ngũ y bác sĩ, cán bộ y tế đã “không chọn việc nhẹ nhàng”, ngày đêm sát cánh cùng người dân, dù biết rằng có thể bị lây nhiễm bất cứ lúc nào, vẫn luôn dũng cảm, tận tâm cống hiến, đóng góp sức lực, trí tuệ; với phương châm “4 tại chỗ” và nỗ lực trong công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, đã góp phần cùng Huyện kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Quá trình phấn đấu, phát triển và những đóng góp của ngành y tế là hết sức đáng tự hào. Với những thành tích đạt được trong những năm qua, ngành y tế huyện Si Ma Cai đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, xứng đáng được khen ngợi, được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng các phần thưởng cao quý, 15 tập thể đạt lao động tiên tiến, 01 bằng khen của UBND tỉnh, 05 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 127 cá nhân đạt Lao động tiên tiến, 31 y tế thôn bản được UBND huyện tặng giấy khen.
Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí CT UBND huyện đã thay mặt lãnh đạo huyện, ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực cống hiến của các cán bộ, nhân viên ngành Y tế trong những năm qua. Mặc dù có nhiều khó khăn, song Ngành Y tế đã làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện và đạt được nhiều kết quả đáng mừng. Đồng thời đồng chí mong muốn, ngành y tế tiếp tục phát huy truyền thống và những kết quả tốt đẹp đã đạt được trong những năm qua, thời gian tới, tôi mong Ngành y tế huyện tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ ở mội lĩnh vực, xây dựng tổ chức Đảng, bộ máy tổ chức, đội ngũ cán bộ y tế vừa có đức, vừa có tài, đoàn kết, thống nhất nội bộ, tận tuy hơn nữa với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, xứng đáng với sự tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Lương y phải như từ mẫu".
Tại buổi lễ, Lãnh đạo Sở y tế, Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tặng hoa cho và  gửi lời chúc tới toàn thể các cán bộ, nhân viên y tế trên địa bàn huyện.
dung hinh 00 13 13 10 Still050

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số” trên địa bàn huyện Si Ma Cai năm 2022./.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây